Một nam thanh niên ở thị trấn Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã bị cảnh sát tạm giữ 5 ngày vì hành vi đem rắn hổ mang vào công viên để... phóng sinh.

Vào khoảng 13 giờ ngày 9/9, một nam thanh niên sống tại thị trấn Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã hồn nhiên đem rắn hổ mang vào khu vực bãi cỏ bên hồ Mộng Trạch ở công viên Hồ Tương để... phóng sinh.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng vụ phóng sinh phi lý này đã được chia sẻ rộng rãi trên nhiều trang mạng Trung Quốc, thu hút sự quan tâm cực lớn của dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Được biết, nam thanh niên kể trên đã bỏ con rắn hổ mang màu đen vào một chiếc bao tải màu trắng rồi đem thả giữa bãi cỏ trong công viên. Hành động này đã vấp phải vô số lời chỉ trích cùng sự phẫn nộ của người dân Trung Quốc và buộc các cơ quan chức năng phải bắt tay vào cuộc.

Nam thanh nien dem ran ho mang vao cong vien de phong sinh truoc su ngo ngang cua nguoi dan - Anh 1

Những ban ngành có liên quan đã lập tức tới khu vực công viên Hồ Tương để truy bắt con rắn được phóng sinh. Tuy nhiên, cho đến nay người ta vẫn chưa thể tìm ra con vật nguy hiểm ấy.

Đến ngày 11/9, nam thanh niên phóng sinh rắn bừa bãi đã phải đến đồn công an trình diện và bị tạm giam 5 ngày vì tội "phá hoại cân bằng sinh thái".

Theo THời Đại