Đến hơn 13h chiều nay, lực lượng chức năng quận 10 (TP.HCM) mới xử lý xong hiện trường vụ ôtô bán tải tông 3 ô tô và 5 xe máy trên đường Ba Tháng Hai đoạn gần giao với đường Nguyễn Kim.

XEM VIDEO:

Vụ tai nạn liên hoàn đã khiến 3 người bị thương, trong đó chị Phạm Minh Linh Thi (sinh năm 1986) cùng con trai Nguyễn Phạm Phương Anh (sinh năm 2010) bị thương nặng.

Nan nhan vu oto tong lien hoan o Sai Gon nghi minh bi tan phe - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) - nạn nhân vụ tai nạn thuật lại: Tôi đang chạy xe máy trên đường Ba Tháng Hai hướng về cầu vượt Cây Gõ (Q.6) đoạn gần giao với đường Nguyễn Kim thì nghe tiếng động lớn. Nhìn sang đường thì thấy xe ô tô bán tải vất văng giải phân cách rồi tông một loạt ô tô.

“Lúc này tôi biết tài xế nhấn nhầm chân ga và phán đoán chiếc xe lao tiếp về hướng mình nên cố gắng bỏ chạy nhưng không kịp” - chị Thúy nói và cho biết có 4 phương tiện bị xe tải đâm trúng, ngã xuống đường.

“Khi ngã xuống, thấy bánh sau xe bán tải sắp cán chân mình nên vội rút ra thật nhanh để không bị chấn thương”- chị Thúy nhớ lại.

Người phụ nữ 36 tuổi cho biết nếu chị phản ứng chậm một vài giây, có lẽ đôi chân đã bị xe bán tải cán ngang qua..

Chị Thúy cho biết thêm, lúc xảy ra tai nạn khung cảnh thật hoảng loạn. Xe và người nằm la liệt trên đường, tiếng la hét thất thanh, các mảnh vỡ văng khắp nơi.

“Có một người phụ nữ lớn tuổi chở theo con trai khoảng 6 tuổi bị xe bán tải cuốn vào gầm, kéo lê lên vỉa hè rồi đâm vào cửa hàng kinh doanh điện cơ”- chị Thúy kể lại.

Nan nhan vu oto tong lien hoan o Sai Gon nghi minh bi tan phe - Anh 2

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) kể lại phút xe "điên" lùa hàng loạt phương tiện trên đường Ba Tháng Hai

Ghi nhận tại hiện trường vụ tai nạn, phần đầu chiếc xe bán tải nằm lọt hoàn toàn vào trong cửa hàng kinh doanh, sửa chữa đồ điện. Nhiều đồ đạc bên trong cửa hàng bị hư hại.

Tài xế gây tai nạn tên Lâm Văn Giang (41 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) ngồi thất thần trong cửa hàng bán kính cạnh hiện trường. Người đàn ông này không giấu nổi sợ hãi, tay run rẩy, liên tục bấm điện thoại…

Anh nói: “Lúc đó tôi đang lưu thông trên đường 3/2 đến giao lộ với đường Nguyễn Kim thì quay đầu xe. Do khúc cua quá hẹp lại có một xe ô tô chắn làn nên tôi nhấn nhầm chân ga. Chiếc xe tôi mới mua gần đây...”.

Qua tìm hiểu của PV, một số người người dân chứng kiến cũng cho biết lúc đó chiếc xe bán tải quay đầu với tốc độ không quá nhanh.

“Có thể, tài xế nhấn nhầm chân ga dẫn đến quá hoảng loạn, không làm chủ được tình huống và gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng này”- ông Đạt, một người dân sống gần hiện trường chia sẻ.

Như Sỹ