Nếu bạn nghĩ mình có đủ khả năng thì hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật “hoành tráng” và chờ đến ngày 14/12/2015, gửi nó cho NASA để có hội du hành vào vũ trụ trong các chương trình sắp tới của cơ quan này.

Một số yêu cầu của NASA là các ứng viên phải có bằng đại học chuyên môn về các ngành thuộc lĩnh vực STEM (Science + Technology + Engineering + Math) và 3 năm kinh nghiệm có liên quan đến công việc này, hoặc là có ít nhất 1.000 giờ bay với vai trò cơ trưởng trên các máy bay phản lực. Có lẽ không cần xác nhận của chính quyền địa phương đâu.

Ngoài ra thì chắc chắn là với một nhà du hành vũ trụ thì đòi hỏi phải có thể lực cực tốt, tinh thần thép và am hiểu nhiều về chuyên môn. Nếu bạn quan tâm thì có thể gửi hồ sơ qua trang USAJobs , hạn chót nhận hồ sơ là vào khoảng giữa tháng 02/2016. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về việc trở thành một phi hành gia của NASA ở đây.

Các ứng viên được chọn lựa sẽ nhận thông báo vào khoảng giữa năm 2017. Công việc mà những nhà du hành vũ trụ phải thực hiện sẽ liên quan đến các nhiệm vụ trên trạm ISS hoặc vận hành các chuyến bay vào không gian trên các tàu vũ trụ thương mại như Boeing CST-100 Strainer hay SpaceX Dragon.

Mục tiêu lớn nhất của NASA hiện tại vẫn là đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2030 và các nhà du hành vũ trụ của NASA cũng sẽ có cơ hội tham gia những công việc liên quan cho đến khi cột mốc đó đến. Các thử nghiệm về tâm lý khi ở trong không gian thời gian dài, có thể kéo dài đến một năm, sẽ giúp NASA chuẩn bị kỹ hơn cho chuyến đi xa đến hành tinh Đỏ.

Ngoài ra thì các nhà du hành vũ trụ còn có thể tham gia vào chương trình Asteroid Redirect Mission, giúp chuyển hướng các thiên thạch bay gần và có nguy cơ va chạm vào Trái đất. Một công việc khác là lên kế hoạch xây dựng trạm không gian quốc tế mới thay thế cho ISS,...

Theo: NASA