Không thể phủ nhận bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple vừa ra mắt đi kèm nhiều tính năng tiên tiến như chống nước, tích hợp loa stereo, camera tốt… Tuy nhiên từng đó vẫn chưa đủ để thiết bị của Apple thực sự vượt trội hơn so với các đối thủ.

Dưới đây là 7 tính năng mà đáng lẽ ra Apple phải trang bị cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus để chiếc iPhone của mình trở nên hoàn thiện hơn.

1. Thiết kế mới

Với iPhone 7 mới, Apple cung cấp thêm một lựa chọn màu sắc mới bên cạnh các lựa chọn truyền thống cho người dùng là rất tốt, nhưng thiết kế lại không khác nhiều so với iPhone 6 ra mắt cách đây gần 2 năm.

Neu co them 7 tinh nang nay, iPhone 7 se "bat bai" - Anh 1

Chắc chắn, iPhone 7 vẫn là một chiếc smartphone nhỏ gọn, đẹp và dễ dàng để cầm sử dụng bằng một tay, nhưng ở thời điểm này Apple nên có một thiết bị với thiết kế mới hơn thay vì “trở về quá khứ”.

Neu co them 7 tinh nang nay, iPhone 7 se "bat bai" - Anh 2

2. Tỉ lệ màn hình lớn hơn

Hiện các mẫu smartphone cao cấp đều có tỉ lệ màn hình chiếm diện tích lớn so với toàn bộ kích thước của thiết bị. Như LG G3 có cạnh màn hình rất mỏng và nó chiếm tới gần 77% mặt trước, thiết kế này giúp thiết bị đẹp hơn nhiều.

Neu co them 7 tinh nang nay, iPhone 7 se "bat bai" - Anh 3

Tuy nhiên iPhone 7 vẫn chỉ có màn hình chiếm 65,71% so với kích thước máy, nhỏ hơn rất nhiều so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

3. Giắc cắm tai nghe 3.5 mm

Apple đã loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm truyền thống trên 2 chiếc iPhone mới. Lý do của việc này có thể do hãng muốn máy mỏng hơn và dành nhiều không gian hơn để tăng dung lượng pin cũng như bố trí các cảm biến mới.

Neu co them 7 tinh nang nay, iPhone 7 se "bat bai" - Anh 4

Tuy nhiên, hiện nay giắc cắm tai nghe chuẩn 3.5mm vẫn đang rất phổ biến và đây là hạn chế lớn cho những người dùng trung thành với tai nghe loại này. Mặc dù Apple tặng kèm một apdapter chuyển từ cổng Lightning sang cổng 3.5mm để người dùng sử dụng các tai nghe truyền thống nhưng người dùng cần sự đơn giản hơn.

4. Độ phân giải màn hình thấp

Đứng ngoài cuộc đua về độ phân giải 2K hay thậm chí là 4K, Apple vẫn chỉ duy trì màn hình của iPhone 7 Plus độ phân giải Full HD (1080 x 1920 pixel) với mật độ điểm ảnh đạt 401 ppi, đây là mức cao với chất lượng hiển thị tốt.

Neu co them 7 tinh nang nay, iPhone 7 se "bat bai" - Anh 5

Nhưng với iPhone 7, hãng Apple vẫn “ngoan cố” khi màn hình chỉ có độ phân giải 750 x 1334 pixel với mật độ 326 ppi, tương đương iPhone 6 ra mắt cách đây gần 2 năm. Mặc dù với công nghệ hiển thị Retina Display và kích thước màn hình nhỏ iPhone 7 vẫn hiển thị sắc nét, nhưng một bản nâng cấp về độ phân giải sẽ làm hài lòng người dùng hơn.

5. Làm việc với Apple Pencil

Trước khi ra mắt, hình ảnh rò rỉ của iPhone 7 Plus (hoặc Pro) cho thấy một kết nối 3 chấm trên mặt lưng của máy.

Điều này đặt ra câu hỏi, liệu Apple trang bị kết nối này để sử dụng cho các module hoặc có thể sử dụng với một số phụ kiện như bút Apple Pencil trên iPad Pro, tuy nhiên tính năng này đã không đến với người dùng.

6. Camera không lồi

Không thể phủ nhận Apple đã nâng cấp mạnh mẽ về khả năng chụp ảnh cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus, nhất là khi lần đầu tiên iPhone được trang bị tính năng camera kép đi kèm nhiều tính năng độc đáo.

Neu co them 7 tinh nang nay, iPhone 7 se "bat bai" - Anh 6

Nhưng với thiết kế ống kính lồi hẳn lên so với mặt phẳng nó sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của thiết bị đáng kể.

7. Sạc nhanh

Sạc nhanh đã trở thành tiêu chuẩn dành cho các mẫu smartphone cao cấp hiện nay, nhưng Apple vẫn đứng ngoài công nghệ này, điều này khiến cho người dùng rất thất vọng.

Neu co them 7 tinh nang nay, iPhone 7 se "bat bai" - Anh 7

Mặc dù rất nhiều người dùng iPhone có thể không cần phải có công nghệ sạc nhanh, nhưng rõ ràng tiết kiệm vài giờ để sạc đầy pin hoặc khi cần thiết phải sạc nhanh thì đây lại là tính năng không thể thiếu.

Hoàng Thanh (theo phonearena)