BizLIVE - Theo Tiếng nói nước Nga, ông Churkin cho rằng Nga bị sốc trước thái độ khoan dung của phương Tây đối với các hành động của chính quyền Kiev.

Photo: RIA Novosti

Theo Tiếng nói nước Nga, ông Churkin cho rằng Nga bị sốc trước thái độ khoan dung của phương Tây đối với các hành động của chính quyền Kiev.

Thái độ khoan dung mà các nước phương Tây thể hiện tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc ngày thứ Sáu, càng làm cho nhà chức trách Kiev thêm tự tin rằng những hành động của họ sẽ không bị trừng phạt, Đại sứ thường trực của Nga tại tổ chức thế giới, ông Vitaly Churkin nhận xét.

"Trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an ngày 2/5 bàn về tình hình ở Ukraine, chúng tôi đã sốc bởi thái độ khoan dung của các thành viên phương Tây trong Hội đồng Bảo an trước những hành động do chính quyền bất hợp pháp ở Kiev và các phần tử cực đoan mà họ dựa vào thực hiện, kể cả việc sử dụng vũ lực.

Chẳng ngạc nhiên là với sự hỗ trợ như vậy, họ tin chắc rằng có thể hành động mà không e ngại bất cứ sự trừng phạt", tuyên bố của ông Churkin được phát hành bằng tiếng Anh nhận định.