Trong lúc đang đứng chờ ở tầng 4 để chuyển vật liệu, một công nhân đã bị vướng vào dây kéo, hất văng ra khỏi giàn giáo và rơi xuống đất tử vong.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 17/11, một vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trình xây dựng Trụ sở Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng (đường Pasteur, quận Hải Châu), khiến một công nhân thiệt mạng.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Trung (sinh 1980, quê Trực Cát, Trực Ninh, Nam Định) - công nhân làm việc tại công trình này.

Theo những người công nhân chứng kiến sự việc kể lại, thời điểm trên anh Trung đang đứng ở tầng 4 của tòa nhà để tiếp nhận vật liệu gồm cát, xi măng, gạch đang được chuyển từ dưới đất lên thông qua hệ thống ròng rọc có gắn động cơ.

Hiện trường vụ tai nạn

Trong lúc giữ xe rùa để đón vật liệu, anh bị vướng vào dây tời, bị hất văng ra khỏi giàn giáo và rơi xuống đất. Nạn nhân được những người cùng làm nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu do chấn thương quá nặng.

Được biết, công trình xây dựng Trụ sở Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng hiện do Công ty cổ phần xây lắp An Thịnh Phát làm chủ đầu tư. Trong quá trình thi công, mặt ngoài của công trình không có mạng lưới bảo vệ. Ngoài ra, anh Trung là một trong nhóm 8 người làm lao động thời vụ tại đây, hoàn toàn không có hợp đồng lao động và các chế độ liên quan.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

(Theo Vietnamnet)