Người dân ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đang phát hoảng vì nhận được thông báo xác nhận 92 con cá sấu sổng chuồng từ phía chính quyền.

Ngap lut o Trung Quoc, 92 con ca sau 'song chuong' - Anh 1

92 con cá sấu đã sổng ra môi trường bên ngoài trang trại.

Mưa lũ đã kéo dài nhiều ngày qua ở Trung Quốc, gây ra lũ lụt trên diện rộng. Gần 200 người dân đã thiệt mạng và hiện tại vẫn còn hơn 30 người mất tích. Ước tính số người chịu ảnh hưởng của mưa lũ đã lên tới 33 triệu người.

Tuy nhiên, người dân không chỉ lo lắng vì ngập lụt mà còn vì mối đe dọa kinh hoàng mang tên cá sấu. Mối nguy này ẩn hiện trong làn nước đục khắp tỉnh An Huy khi chính quyền địa phương chính thức xác nhận, khoảng 92 con cá sấu từ một trang trại đã “đào tẩu” thành công từ đầu tuần.

Ngap lut o Trung Quoc, 92 con ca sau 'song chuong' - Anh 2

Thông báo của chính phủ cũng không thể trấn an được người dân An Huy.

92 con cá sấu đã trốn thoát từ Trung tâm Nghiên cứu Sinh sản Cá sấu Trung Quốc tại An Huy – nơi mà có đến khoảng 10.000 loài bò sát sinh sống trong điều kiện nuôi nhốt. Những con thoát ra ngoài hầu hết đều thuộc giống cá sấu Dương Tử, loài đứng trước bờ vực tuyệt chủng và gần như không còn tồn tại trong môi trường tự nhiên.

Trong cảnh báo gửi đến người dân địa phương, chính phủ trấn an rằng họ không cần quá lo lắng vì tình hình đã được “kiểm soát hoàn toàn”. Cụ thể, giới chức Trung Quốc cho hay “một số” con cá sấu đã bị bắt lại, toàn là những con hung hãn nhất.

Tuy nhiên, với điều kiện nước ngập khắp mọi khu vực như hiện tại, những con cá sấu mập mờ “rình mò” ở bất kỳ nơi nào mà người ta không thể dự đoán được vẫn là thông tin gây hoang mang cho tất cả mọi người.

Phương Lam

(Theo Shanghaist/ Baotinnhanh)