Nhằm chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2018, ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 3/7 tại TP.HCM. Mục tiêu của thầy trò ông Nguyễn Hữu Thắng không gì khác là giành vé đến VCK tổ chức tại Trung Quốc năm 2018.

Ngay 3/7 toi, U23 Viet Nam hoi quan tai TP.HCM - Anh 1

Cơ hội lớn

Tại vòng loại U23 châu Á, ĐT U23 Việt Nam nằm cùng bảng I với Hàn Quốc, Đông Timor và Macau (Trung Quốc). Theo điều lệ giải, 10 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền dự VCK được tổ chức tại Trung Quốc năm 2018. Trong trường hợp U23 Trung Quốc vượt qua vòng loại, thì tấm vé đi tiếp sẽ được nhường lại cho đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 6 ở vòng loại.

Ngay 3/7 toi, U23 Viet Nam hoi quan tai TP.HCM - Anh 2

Cũng vì quy định như trên mà có thể khẳng định, cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam là khá cao dù phải nằm chung bảng với đối thủ cực mạnh là Hàn Quốc. Nhiều chuyên gia nhận định, Việt Nam và Hàn Quốc là hai đội bóng gần như chắc chắn sẽ cạnh tranh hai suất đầu bảng. Hàn Quốc có đẳng cấp cao hẳn nhưng đây là đội tuyển trẻ và hơn nữa, lợi thế của Việt Nam là rất lớn. Theo đó, ngoài việc được thi đấu trên sân nhà, ĐT Việt Nam cũng đang có được một đội ngũ thiện chiến với nhiều cầu thủ trẻ tài năng vốn đã sát cánh bên nhau một thời gian dài ở các cấp đội tuyển. Đặc biệt, phần đa trong số này từng tham dự VCK U23 châu Á 2016 nên có rất nhiều kinh nghiệm trên đấu trường châu lục. Mục tiêu của ĐT U23 Việt Nam là thi đấu thật tốt, cố gắng giành tối đa điểm số để giành ngôi đầu bảng, hoặc chí ít cũng lọt vào nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Tổng động viên lực lượng

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, ĐT U23 Việt Nam sẽ được tập trung tại TP.HCM từ ngày 3/7. Để giúp cho các cầu thủ toàn tâm toàn ý cống hiến cho màu cờ sắc áo, VFF đã yêu cầu V.League và hạng Nhất QG tạm dừng thi đấu. Điều này giúp HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể gọi lên ĐT U23 Việt Nam một lực lượng đông đảo nhằm có nhiều lựa chọn về nhân sự, qua đó, thực hiện những chiến lược dài hơi cho các ĐTQG.

Ngay 3/7 toi, U23 Viet Nam hoi quan tai TP.HCM - Anh 3

Theo kế hoạch, ĐT U23 Việt Nam sẽ triệu tập từ 26-28 tuyển thủ. Đây có thể gọi là đợt tổng động viên các cầu thủ thuộc lứa tuổi U23, những người cũng thực hiện nhiệm vụ tối quan trọng trong năm 2017 là giành vé đến trận chung kết SEA Games 29. Thậm chí, nhiều nhà chuyên môn còn cho rằng, việc các cầu thủ U23 Việt Nam có cơ hội thi đấu những trận quốc tế chính thức sẽ là đợt tổng duyệt về nhân sự cũng như lối chơi cho SEA Games 29.

Dự kiến, HLV Hữu Thắng sẽ gọi lên đội tuyển U23 những trụ cột của U22 Việt Nam. Điều đáng nói là phần đa trong số đó đang chiếm vị trí quan trọng trong đội hình ĐT Việt Nam vốn đã được trẻ hóa toàn diện thời gian qua. Bên cạnh đó, những cầu thủ xuất sắc nhất của U20 Việt Nam vốn được giới thiệu từ u20 World Cup vừa qua cũng có thể có tên. Sự hiện diện của họ nhằm mang đến những chuẩn bị quan trọng về nhân sự cho ĐT U22 tại SEA Games 29 và ĐT Việt Nam trong thời gian tới đây.

LỊCH THI ĐẤU BẢNG I VÒNG LOẠI

Ngày 19/7:

U23 Hàn Quốc - U23 Macau

U23 Việt Nam - U23 Đông Timor

Ngày 21/7:

U23 Việt Nam - U23 Macau

U23 Hàn Quốc - U23 Đông Timor

Ngày 23/7:

U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc

U23 Macau - U23 Đông Timor

Khắc Sơn