(Kiến Thức) - Bên cạnh sự đầu tư về nội thất, thiết kế, vẻ đẹp của một ngôi nhà vườn còn quyết định ở cách tạo không gian mở, thông thoáng, chan hòa với thiên nhiên.

Ngay ngat 10 mau nha vuon khong gian mo dep hut mat - Anh 1

Tận dụng lợi thế về diện tích, chủ nhà chọn cách thiết kế nhà vườn mái bằng, không xây tầng để dễ dàng di chuyển tới mọi không gian chức năng. Sự đan xen giữa gạch và cỏ cách tạo điểm nhấn đặc biệt tôn lên vẻ đẹp cho kiến trúc ngoại thất. Ảnh: Housebeautiful.

Ngay ngat 10 mau nha vuon khong gian mo dep hut mat - Anh 2

Không gian chan hòa cùng nắng gió, mọi góc đều nhìn ra khoảng xanh tươi mát khiến ngôi nhà vườn 2 tầng trở thành niềm ao ước của vạn người. Ảnh: Decoist.

Ngay ngat 10 mau nha vuon khong gian mo dep hut mat - Anh 3

Bao quanh căn nhà là khu vườn cây xanh, đi kèm với đó là thiết kế mở nên từ bên trong ngôi nhà dường như không có sự ngăn cách với thiên nhiên bên ngoài. Ảnh: Housebeautiful.

Ngay ngat 10 mau nha vuon khong gian mo dep hut mat - Anh 4

Nhà vườn kết hợp bể bơi và cảnh quan hiện đại. Ảnh: Viphouse.

Ngay ngat 10 mau nha vuon khong gian mo dep hut mat - Anh 5

Sở hữu khu vườn nhiệt đới xanh tươi phía sau, mẫu nhà vườn đẹp hiện đại tràn ngập hương vị thiên nhiên và nắng ấm. Ảnh: Nhadep-nblog.

Ngay ngat 10 mau nha vuon khong gian mo dep hut mat - Anh 6

Không gian thoáng mát, trong lành nhờ cây xanh bao bọc và hồ bơi rộng giúp ngôi nhà 2 tầng xóa bỏ khoảng cách giữa con người với thiên nhiên. Ảnh: Xaydungdep.

Ngay ngat 10 mau nha vuon khong gian mo dep hut mat - Anh 7

Những mảng tường kính cường lực và ốp gỗ tự nhiên giúp kiến trúc ngôi nhà 1 tầng trở nên thanh thoát. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Ngay ngat 10 mau nha vuon khong gian mo dep hut mat - Anh 8

Thiết kế mở và hệ thống tiểu cảnh sân vườn xung quanh tạo nên một không gian thiên nhiên ấn tượng. Ảnh: Thanglongarc.

Ngay ngat 10 mau nha vuon khong gian mo dep hut mat - Anh 9

Điểm hút mắt của ngôi nhà là khoảng không gian mở, đặc biệt là mặt tiền với cửa kính lớn giúp đón ánh sáng và nắng, gió vào phòng. Ảnh: Thanglongarc.

Ngay ngat 10 mau nha vuon khong gian mo dep hut mat - Anh 10

Biệt thự sân vườn được thiết kế với không gian mở và sân vườn rộng, như mang cả thiên nhiên khoáng đạt vào ngay không gian sống sang trọng. Ảnh: Haquangland.

Hoàng Minh (TH)