Khi đang tất bật triển khai công tác chống bão, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Báo Tiền phong đưa tin, ngày 16/9, thông tin từ ông Võ Văn Điểm - Trưởng công an xã Thanh Mai, huyện, Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, người dân địa phương phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong bão.

Nghe An: Be trai 2 ngay tuoi bi bo roi trong bao so 10 - Anh 1

Bé trai khoảng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong bão

Theo thông tin trên báo Nghệ An, vào hồi 18h30 phút ngày 14/9, lúc mọi người đang lo lắng chằng chéo nhà cửa, vật dụng, đối phó với bão số 10, thì anh Trần Hưng Mậu ở đội 3, Xí nghiệp chè Thanh Mai, xã Thanh Mai phát hiện có một cháu bé bị bỏ rơi bên đường, gần đập Giềng Dẻ, thuộc xóm 6, xã Thanh Mai.

Cháu bé là bé trai, có trọng lượng 3,3 kg, mới sinh khoảng 2 ngày tuổi, khỏe mạnh. Sau khi đưa cháu bé về nhà, anh Mậu đã trình báo sự việc cho UBND xã.

Nhận được tin báo, Công an xã Thanh Mai đã cử người xuống hiện trường lập biên bản, sau đó tạm giao cho gia đình anh Mậu nuôi giữ, chăm sóc cháu bé. Được biết vợ chồng anh Mậu cũng là gia đình hiếm muộn, cưới nhau đã lâu nhưng chưa có con.