Trong lúc vội vàng chuẩn bị ứng phó với ão số 10, anh Mậu phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên đường nên đã đưa về nhà chăm sóc. Được biết, vợ chồng anh bị hiếm muộn, lấy nhau đã lâu nhưng chưa có con.

Nghe An: Be trai so sinh bi bo roi o tam bao so 10 - Anh 1

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong cơn bão bão số 10 ở Nghệ An. Ảnh VOV News

Ngày 16/9, thông tin từ công an xã Thanh Mai, huyện, Thanh Chương, Nghệ An cho biết, người dân địa phương phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong cơn bão số 10.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Công Bằng, Chủ tịch xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, khoảng 18h30 ngày 14/9, anh Trần Hưng Mậu, trú ở đội 3, Xí nghiệp chè Thanh Mai, xã Thanh Mai phát hiện có một cháu bé bị bỏ rơi bên đường, gần đập Giềng Dẻ, thuộc xóm 6, xã Thanh Mai.

Khi đưa vào nhà kiểm tra, anh Mậu nhận thấy đây là bé trai sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi, có trọng lượng 3,3kg, khỏe mạnh. Sau đó, anh Mậu đã trình báo sự việc cho UBND xã.

Nhận được tin báo, Công an xã Thanh Mai đã cử người xuống hiện trường lập biên bản. Do ảnh hưởng của Bão số 10, người dân đang tích cực chống bão nên chính quyền địa phương tạm giao cho gia đình anh Mậu nuôi giữ, chăm sóc cháu bé.

“Vợ chồng anh Mậu cũng là gia đình hiếm muộn, cưới nhau đã lâu nhưng chưa có con. Vì vậy mong muốn của gia đình là được chăm sóc cháu bé. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm theo pháp luật, sau thời gian quy định nếu gia đình cháu bé không đến nhận thì mới giao cho anh Mậu nhận làm con nuôi được”, ông Bằng nói trên báo điện tử Người đưa tin.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN