Ngày 4/5, Trung tá Phan Thanh Bổng, Đồn trưởng đồn Biên phòng Roòn - đơn vị được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh và đón tiếp du khách ở khu mộ Đại tướng cho biết, trong 2 ngày nghỉ lễ từ 30/4 và 2/5 đã có hơn 50.000 người đến viếng mộ Đại tướng tại Vũng Chùa – Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Người dân xếp hàng ngay ngắn, theo thứ tự vào viếng mộ Đại tướng.

Trong đó, ngày 30/4 khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón tiếp hơn 21.000 người, con số này lên tới 32.000 người trong ngày 1/5. Phần lớn lượng khách đến viếng trong dịp này chủ yếu là cựu chiến binh, cán bộ công chức, người lao động đến từ mọi miền đất nước.

Theo thống kê sơ bộ, từ ngày Đại tướng về yên nghỉ tại khu vực Vũng Chùa- Đảo Yến đã có hơn 65.000 đoàn với gần 700.000 người đến viếng và thắp hương.

Cũng trong sáng ngày 4/5, Tạp chí Nhiếp ảnh (Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam), Hội cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam và Trung tâm Ảnh Thông tấn xã Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm ảnh "Điện Biên Phủ, thiên sử vàng chói lọi" bên cạnh khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thu hút nhiều du khách tham quan, thưỡng lãm. Triển lãm gồm có 60 bức ảnh chọn lọc về diễn biến của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp do các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam thực hiện.

Trước đó, ngày 2/5, hệ thống cung cấp nước sạch đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với chiều dài 2,2km, tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng. Công trình nước sạch hoàn thành tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ tham gia canh gác, bảo vệ khu mộ Đại tướng và người dân đến thăm viếng.

Dự kiến, trong ngày kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 tới, lượng khách đến với khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến sẽ còn tăng mạnh.

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón tiếp hàng vạn khách đến viếng mỗi ngày

Người dân xếp hàng ngay ngắn, theo thứ tự vào viếng mộ Đại tướng.

Kính cẩn dâng hương

Cựu binh Điện Biên Phủ Nguyễn Văn Hòa (89 tuổi), ở phường An Khê, thành phố Buôn Mê Thuột( Đắk Lắc) về dâng hương cho Đại tướng.

Triển lãm ảnh bên cạnh khu mộ Đại tướng thu hút nhiều người dân thăm quan.