Đó là cô Vanessa Roger, nữ lực sĩ thể hình từng bị bại liệt sau tai nạn xe hơi khiến nhiều chị em khâm phục.

Người đẹp sinh năm 1982 Vanessa Roger, đến từ thành phố Edmonton ở Alberta (Canada) bị chấn thương nghiêm trọng trong tai nạn xe hơi năm 16 tuổi khi đi ăn cưới người chị gái. Trần xe bị sập, kính chiếu sáng cắt trúng đầu của cô nữ sinh trường thể thao.

Nghi luc cua co gai bai liet tro thanh luc si co bap - Anh 1

Vanessa Roger sau ca tai nạn kinh hoàng.

Kết cục, cổ của Vanessa bị gẫy và được cô miêu tả "uốn cong như cây đàn phong cầm". Thậm chí cô không thể với tay gãi mũi mỗi khi ngứa. Vanessa còn được bác sĩ cho biết cô sẽ vĩnh viễn không thể đi lại được vì liệt tứ chi: "Khi bác sĩ nói tôi bị liệt, cả thế giới như sụp đổ, mọi thứ đang rời xa khỏi tôi", Vanessa nhớ lại cho biết: "Tôi từ một cô gái thể thao năng động bỗng trở thành một người bại liệt".

Tuy vậy hơn 2 tháng sau, dây thần kinh bị cắt đứt đã tìm được cách kết nối với đốt sống và bắt đầu phát triển trở lại. Đây được cho là dấu hiệu khả quan để Vanessa có thể hồi phục trở lại. Sau 5 tháng ra viện, Vanessa đã có thể ngồi trên xe lăn và bắt đầu kế hoạch tập luyện cho tương lai phía trước.

Nghi luc cua co gai bai liet tro thanh luc si co bap - Anh 2

Vanessa được trị liệu làm quen với vận động.

Nghi luc cua co gai bai liet tro thanh luc si co bap - Anh 3

Cô được tháo giá đỡ cổ sau một thời gian điều trị.

Vanessa đã không chịu phó thác cho số phận, cô dùng nạng và bắt đầu chứng minh cho mọi người thấy nghị lực phi thường ở một cô gái trẻ. Ngoài ra, người đẹp bắt đầu tập thể hình từ năm 2012 khi được sự khuyến khích của mẹ cô, một nữ lực sĩ kỳ cựu, bà Delphene Balan.

Khởi đầu, Vanessa phải làm quen với cân nặng của tạ và đẩy những quả tạ có trọng lượng lớn. Sau một vài tháng cô đã quen và có thể hoàn thành những bài tập phức tạp hơn. Giờ đây cô tập gym hai lần mỗi ngày, bao gồm tập cardio vào buổi sáng và phối hợp các bài tập tạ và cardio vào buổi tối.

"Sau khi hồi phục tôi muốn sống trọn vẹn mỗi ngày", Vanessa hồ hởi bởi thành quả sau quá trình luyện tập gian khổ. Và năm 2013, người đẹp cơ bắp bắt đầu tham gia cuộc thi thể hình nữ lần đầu tiên và lọt vào top 3 tại cuộc thi Thể hình bãi biển Thu/Đông. Vị trí trong cuộc thi đưa cô đến với cuộc thi khuôn khổ quốc gia.

Nghi luc cua co gai bai liet tro thanh luc si co bap - Anh 4

Vanessa làm quen với tạ và các bài tập nặng.

Nghi luc cua co gai bai liet tro thanh luc si co bap - Anh 5

Người đẹp tập gym 2 lần mỗi ngày.

Nghi luc cua co gai bai liet tro thanh luc si co bap - Anh 6

Thành quả của quá trình tập luyện gian khổ.

Nghi luc cua co gai bai liet tro thanh luc si co bap - Anh 7

Năm 2012 cô bắt đầu tham gia thi thể hình.

Vanessa trong phòng tập.

Thời gian sau đó, Vanessa liên tiếp tham gia tranh tài ở nhiều giải đấu khác nhau, trở thành đại sứ thương hiệu cho thương hiệu thức ăn bổ trộ Rivalus và người đại diện cho quỹ từ thiện Rủi ro liên quan đến chấn thương ở thanh niên (P.A.R.T.Y) cũng như tổ chức Phòng tránh rượu.

Ở tuổi 33, Vanessa Roger đã tỏa sáng trên sân khấu với tư cách là một nữ lực sĩ thể hình cơ bắp cuồn cuộn, khoe cơ bụng 6 múi trong cuộc thi thể hình nữ Arnold Classic 2015 để giành tấm vé đến Olympic.

Nghi luc cua co gai bai liet tro thanh luc si co bap - Anh 8

Vanessa tự hào khoe thành quả có được đó là thân hình săn chắc khỏe mạnh

Nghi luc cua co gai bai liet tro thanh luc si co bap - Anh 9

Nữ lực sĩ muốn đi theo con đường chuyên nghiệp và những cuộc thi tầm cỡ.

Nghi luc cua co gai bai liet tro thanh luc si co bap - Anh 10

Thân hình cơ bắp và săn chắc của Vanessa Roger.