(MegaFun) - Ông Bill Passman sống ở Louisiana, Mỹ là người nghiện đi du lịch. Phần lớn số tiền ông làm ra đều dành cho sở thích này.

Bản đồ khi còn trống...

Tính đến nay, ông Bill Passman đã đi được gần một nửa bản đồ thế giới. Tổng cộng ông Bill đã đi hết bảy lục địa trên thế giới, kể cả Nam Cực. Ông chia sẻ nơi mình yêu thích nhất là Guatemala , một quốc gia Trung Mỹ nằm bên bờ Thái Bình Dương và biển Ca-ri-bê với nền văn hóa lâu đời trên thế giới.

...và khi được tô màu

Để đánh dấu những vùng đất mình từng đi qua, ông Bill Passman đã nghĩ ra một cách rất khác người.

Ông xăm toàn bộ bản đồ thế giới lên lưng mình, những đất nước ông từng ghé thăm sẽ được tô màu, còn vùng khác được để trống.

Mặc dù đi nhiều, nhưng ông Bill chỉ thực sự đi du lịch thoải mái sau khi ông nghỉ hưu. Đó là 8 năm trước, khi ông 51 tuổi.

Để thu hút những người cùng sở thích với mình, ông Bill đã lập ra một trang web cá nhân. Trên trang web của mình ông Bill chia sẻ các câu chuyện, kinh nghiệm du lịch của chính ông và kêu gọi mọi người cùng hợp tác viết những câu chuyện của mình.

Trên trang web này ông Bill tự nhận mình là một "người du lịch phóng khoáng" và hi vọng đi được mọi nơi trên thế giới để bản đồ trên lưng ông được lấp đầy mầu.

Ngân Giang
Theo Metro