CHDCND Triều Tiên hiện lên trong mắt du khách là một đất nước hiền hòa, thân thiện và đặc biệt khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 1

Đại học đường Nhân Dân (Thư viện Quốc gia ) nằm ở trung tâm Bình Nhưỡng, được xây dựng vào năm 1982 với kiến trúc truyền thống có tổng diện tích là 100.000m2 và 600 phòng chức năng. Thư viện có khoảng 30 triệu cuốn sách và khoảng 10.800 tài liệu. Đây là nơi dành cho tất cả mọi người đến nghiên cứu và học tập miễn phí.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 2

Lối kiến trúc đậm tính dân tộc kết hợp với phong cách hiện đại được thực hiện một cách hoàn hảo. Khách sạn Ryugyŏng cao 330m có 105 tầng hiện đang giữ vị trí “Khách sạn cao và hiện đại bậc nhất tại Triều Tiên”.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 3

Cổng chào mang biểu tượng “Thống nhất” tại một con đường dẫn vào thủ đô Bình Nhưỡng. Hình ảnh hai cô gái trong bộ quần áo dân tộc tượng trưng cho hai miền Triều Tiên mong ngày đoàn tụ.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 4

Chắc chắn tất cả mọi người đều đồng ý rằng buổi biểu diễn nghệ thuật Arirang tại Triều Tiên là màn đồng diễn lớn nhất, hoành tráng nhất và đều nhất trên thế giới này. Các chuyên gia về đồng diễn trong buổi lễ hội này đã từng sang Việt Nam hướng dẫn trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 5

Toàn cảnh nhà ga Bình Nhưỡng từ trên cao với hệ thống đường ray và kiến trúc đô thị hiện đại.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 6

Công chức Triều Tiên đang đợi xe bus trong giờ tan tầm. Phong cách ăn mặc và thời trang của họ đâu có khác hoặc lạc hậu gì so với thế giới.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 7

Ngày nay mặc dù ít gia đình còn thực hiện theo nghi thức này nhưng so với Hàn Quốc thì Triều Tiên vẫn giữ được nhiều giá trị văn hóa cốt lõi hơn.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 8

Thành phố cảng Wonsan độ thu sang.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 9

Đường phố tại cố đô Keasong vàng rực bởi hàng cây thay lá trong những ngày chờ đông tới.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 10

Đâu chỉ có Seoul, Pusan hay đảo Nami mới có hàng cây tuyệt vời thế này. Thủ đô Bình Nhưỡng còn nhiều những khung cảnh lãng mạn, nên thơ rất thích hợp cho các cảnh quay phim tình cảm.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 11

Hoa anh đào nở rộ dịp tháng 3 vừa qua tại Bình Nhưỡng. Bên cạnh là tượng Thiên Lý Mã (Cholima) biểu tượng cho sự phát triển thần kỳ của Triều Tiên sau chiến tranh.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 12

Địa hình ¾ là đồi núi nên Triều Tiên sở hữu nhiều kiệt tác thiên nhiên. Thác Rimyongsu tại tỉnh Ryanggang là điểm du lịch quen thuộc của du khách trong nước.

Ngo ngang voi mot Trieu Tien dep nhu tranh ve - Anh 13

Dãy núi Chongun kỳ vĩ này nằm tại biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Theo Huy Tùng/Em Đẹp