Quanh câu chuyện 'hotgirl chuyển giới' Trâm Anh bị bắt vì buôn thuốc lắc, 'đả nữ' Ngô Thanh Vân đã có những trải lòng hết sức chân tình về quan điểm sống của mình.

Quanh câu chuyện “hotgirl chuyển giới” Trâm Anh bị bắt vì buôn thuốc lắc, “đả nữ” Ngô Thanh Vân đã có những trải lòng hết sức chân tình về quan điểm sống của mình, về những cạm bẫy showbiz cũng như bản lĩnh để vượt qua khó khăn…

Rất ít thấy Vân dính vào các scandal, điều gì giúp Vân có thể giữ gìn hình ảnh đẹp như vậy trong mắt công chúng?

Thì cứ… là chính mình thôi! (Cười). Vân không đi theo con đường nổi tiếng từ… tai tiếng, và Vân trung thành với hình ảnh của mình đã tạo dựng: Một Ngô Thanh Vân luôn nỗ lực hết mình trong nghệ thuật, luôn cố gắng làm tròn mọi vai trò mình tham gia. Còn những chuyện tai tiếng, mình cứ cố gắng tránh xa hết mức, mình không ưa nó, không tới gần nó, chắc nó cũng không gắng tìm mình đâu ( cười ).

Thời gian này, câu chuyện người đẹp chuyển giới Trâm Anh bị bắt khiến dư luận bàng hoàng. Phải chăng, showbiz là một thế giới đầy cám dỗ khiến người ta khó có thể giữ mình?

Như Vân đã nói, showbiz đầy thị phi. Thế giới nào càng hoàng nhoáng, hấp dẫn thì cám dỗ càng nhiều. Khi bước chân vào nghệ thuật là đã phải xác định, mình nhận được nhiều, thì cái giá phải trả cũng không nhỏ.

Nhưng Vân hoàn toàn không đồng ý rằng, đã vào showbiz thì không giữ mình được. Vân thấy rất nhiều anh chị, nhiều người bạn trong giới, xuất phát điểm là tay trắng, bao năm lăn lộn với nghề, đã tạo nên tên tuổi cho mình, mà vẫn không đánh mất chính mình, không sa ngã. Dù ở môi trường nào cũng vậy, quan trọng nhất là bản thân mình biết mình đang làm gì!

Ngô Thanh Vân luôn cố gắng hết mình trong cuộc sống và cả công việc

Trâm Anh tâm sự, vì cô phải chích hóc môn nên cần tiền, phải làm cật lực nên sa chân làm bậy, Vân nghĩ điều này có đáng để thông cảm?

Chuyện thông cảm hay không là cảm xúc chủ quan của mỗi người, Vân không dám bàn tới. Vân chỉ nói thế này: Vân có một số người bạn, cũng từng chuyển giới, mà không ai tài trợ cho họ cả, họ phải tự làm lụng, chạy show kiếm tiền để phẫu thuật. Phẫu thuật xong thì phải chích hóc môn đều đặn, cũng như Trâm Anh.

Sự trượt chân sẽ đến khi người ta muốn đạt kết quả bằng đường tắt

Lúc nào Vân cũng thấy họ nỗ lực, gắng gấp 3,4 lần người bình thường. Mà họ luôn lạc quan, vui vẻ, sống tốt. Vậy, đâu thể nói là vì chích hóc môn hay vì hoàn cảnh vất vả này nọ mà phải phạm tội đúng không. Đứng trước một khó khăn, có rất nhiều lựa chọn để vượt qua. Sự trượt chân sẽ đến khi người ta muốn đạt kết quả bằng đường tắt mà thôi.

Trong chuyện này, người đáng cảm thông, theo Vân nghĩ, là nhà hảo tâm đã tài trợ cho Trâm Anh phẫu thuật thì đúng hơn.

Vì Sao Vân lại nghĩ thế?

Vì theo những gì Vân được biết, doanh nghiệp trong lĩnh vực thẩm mỹ này đã tài trợ cho Trâm Anh từ lúc bạn ấy hầu như chưa có tên tuổi gì, bỏ ra cả tỉ đồng cho bạn ấy phẫu thuật để có nhan sắc như bây giờ, có cơ hội đổi đời. Phải nói là phẫu thuật quả là thành công, Trâm Anh đẹp lộng lẫy, Vân còn phải ngưỡng mộ nhan sắc này.

Ngô Thanh Vân rất ngưỡng mộ nhan sắc của hotgirl chuyển giới Trâm Anh

Rồi nhà hảo tâm còn đăng kí cho Trâm Anh đi thi người đẹp chuyển giới gì đó bên Thái. Chừng đó thứ đầu tư cho một người, mà giờ người đó bị bắt, tai tiếng, thì coi như nhà tài trợ chẳng được gì. Giờ Vân đọc báo lại thấy Trâm Anh có ý nói nhà tài trợ chỉ giúp phẫu thuật, còn tiền hóc môn, tiền trang phục và sinh sống Trâm Anh tự lo, nên mới làm liều… Nói như vậy là không chịu trách nhiệm về hành động của mình và đổ lỗi cho người đã nâng đỡ, trao cơ hội vàng cho mình rồi!

Vân có vẻ hiểu… nhà tài trợ, phải chăng đó là do kinh nghiệm từng là đại diện của nhiều nhãn hàng tên tuổi?

Chắc… cũng đúng. Khi làm đại diện cho một nhãn hàng, thì người nghệ sĩ luôn phải ý thức giữ gìn hình ảnh, tên tuổi của mình một cách trọn vẹn. Đó là một trong những ràng buộc khá khắt khe từ phía nhãn hàng. Và điều này, theo Vân là tốt. Không chỉ ở khía cạnh sòng phẳng, người đem đến cho mình những gì và mình phải chịu trách nhiệm gì với người ta, mà là chịu trách nhiệm về chính mình. Nếu bình thường, nhiều khi mình chủ quan, mình vô tư quá, nhưng khi có những ràng buộc, thì mình luôn ý thức để bảo vệ danh tiếng.

Ngô Thanh Vân: Ai cũng nên chịu trách nhiệm về hành động của mình

Nhưng quan trọng nhất, giữ mình không phải vì ai cả, mà vì chính bản thân mình, vì công chúng luôn ủng hộ, trân trọng mình, mình không thể phụ lòng người ta.

Vân rất tiếc, không phải lúc nào cũng có những cơ hội tuyệt vời đến vời mình, Trâm Anh đã không trân trọng nó, đánh mất mình, đánh mất ước mơ, phụ lòng công chúng và nhà hảo tâm. Vân hy vọng Trâm Anh sớm hiểu được những điều này. Cuộc đời còn dài, vấp ngã rồi có thể đứng lên được, chưa chắc đường đến với nghệ thuật của Trâm Anh đã hoàn toàn đóng lại…

Xin cảm ơn Ngô Thanh Vân vì những chia sẻ chân thành này!

Ngô Thanh Vân tinh tế với vòng tay hàng hiệu giá 200 triệu Vòng tay Cartier mà Ngô Thanh Vân đeo trên tay thuộc...

Dàn sao nô nức thử vai cho phim đầu tay do Ngô Thanh Vân sản xuất Đây là lần đầu tiên Ngô Thanh Vân đóng vai trò sản...

Thảo Mai (Saoonline.vn/NĐT)

Xem thêm video clip : The Six: NHÂN TỐ BÍ ẨN 2014 ( SEASON 1) - VÒNG TRANH ĐẤU 2

Saoonline.vn Cập nhật tin tức hot nhất về các Ngôi Sao trong giới Showbiz, tin tức giải trí âm nhạc, đời sống và giới trẻ 24h hàng ngày.