'Nụ hôn với Ngọc Ngoan, tôi chỉ có thể nói là giống như phim tài liệu vậy, thật cũng có mà giả cũng có. Mọi người đừng suy đoán nhiều quá, kẻo lại mất vui' - Ngọc Anh chia sẻ về nụ hôn với Ngọc Ngoan đang nổi đình đám thời gian qua.

>>> Ngọc Anh cảm xúc hay chỉ diễn trò với đàn em
>>> Shock vì nụ hôn phô của Ngọc Anh - Ngọc Ngoan

Một mình ở những giai đoạn ngắn

- Cách nào để đối diện với cuộc sống một mình của chị, như bây giờ?

Tôi chẳng biết mình đã đối mặt với nó như thế nào nữa. Nhưng hãy nói mặt tích cực thôi nhé. Khi sống một mình thì tất nhiên tôi tự do hơn, chủ động trong mọi chuyện. Tất nhiên là thường thì phải vất vả nên cần mạnh mẽ hơn. Không sao, đến bây giờ tôi đã thấy mình ổn, khá nhiều so với ngày trước.

- Đàn bà có bao giờ thích một mình không, nhất là với những nghệ sĩ như chị?

Có những lúc tôi thích một mình hơn tất cả. Với những ai làm nghệ thuật thì một mình quan trọng lắm, nó là khoảng lặng cần thiết để tập trung tinh thần. Tôi chẳng biết người khác nghĩ sao về câu trả lời của tôi nhưng với cá nhân, tôi thích một mình để cảm nhận một bài hát. Xem mình hiểu nó đến đâu, yêu nó như thế nào trước đã rồi sau đó mới bước ra sân khấu, giữa vô vàn khán giả, người nghe, mình mới có thể hát được. Mà đừng nghĩ lên sân khấu có nhiều khán giả thì không còn một mình nhé, thật ra khi hát tôi tập trung lắm. Bởi trên sân khấu còn có ban nhạc, mà tôi thì chỉ muốn cảm giác một mình trên sân khấu để hát cho thật say mê, giống như người nghe chỉ là một, chỉ như người tôi yêu vậy đó.

- Vậy còn cái hại của nó? Có phải một mình suốt đời là bất hạnh?

Câu hỏi này có vẻ áp đặt quá. Có những người một mình vẫn vui, như tôi. Tràn đầy năng lượng để làm việc. Còn những người khác, nếu gọi một mình là bi kịch thì có vẻ họ hơi bi quan quá. Tôi nghĩ đời ai cũng chỉ một giai đoạn nào đó một mình thôi, rồi cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc cách này hay cách khác.

Cô đơn không đủ để tôi khóc

- Thỉnh thoảng chị có thấy mình cô đơn?

Tôi có phải là gỗ đá đâu.

- Chị làm gì khi khóc một mình? Khóc một mình hay khóc với ai đó mà mình thật sự cần để được họ cho tựa vai, được ôm ấp, được an ủi vỗ về?

Ngày xưa tôi cũng hay khóc. Nhưng bây giờ thì lúc nào thật buồn tôi mới khóc cho thật đã. Nếu có bạn bên cạnh, tôi sẽ không khóc mà kể cho họ nghe những cảm xúc của mình. Cái lạ là tôi chỉ khóc vì vất vả và bực bội thôi. Còn cô đơn hay gì gì khác thì chưa đủ khiến tôi phải khóc đâu.

- Nghĩa là, chị yêu bản thân mình hơn tất cả?

Bây giờ, tôi đã biết yêu bản thân mình hơn rất nhiều. Nhưng tôi không cho phép mình ích kỷ. Hạnh phúc là xây dựng cuộc sống cùng những người mình thương yêu để tận hưởng nó. Yêu bản thân mình thì chỉ có khổ suốt đời thôi. Tôi không giống như thế.

Hai mình thành hai nửa một mình cũng tốt

- Người ta hay nói "có phước cùng hưởng, có họa cùng chia". Thế đời chị đã bao lần như thế?

Gặm nhấm vinh quang một mình cũng có cái thú của nó chứ. Nhưng chỉ một lúc thôi, tính tôi cởi mở nên phải chia sẻ với mọi người và gia đình nữa. Hạnh phúc mà hưởng một mình thì không được đâu.

- Nhưng cuối cùng chị cũng chọn cách tự mình gặm nhấm hạnh phúc của mình một mình đấy thôi. Ngay sau khi quyết định từ bỏ cuộc sống "hai mình", chị đã nghĩ gì giây phút đó?

Chẳng nghĩ gì cả, tôi chỉ nghĩ ừ thì đó là quyết định tốt nhất cho cả hai.

- Có thật sự tốt cho chị không khi chị còn có con nhỏ?

Tôi cũng đã đắn đo nhiều nhưng nếu mình sống vui, sống hạnh phúc thì con cái mới có không khí gia đình thật sự. Điều đó mới quan trọng. Nếu tôi và người đó cứ mãi ở hai thế giới khác mà sống cùng nhau, không khí gia đình sẽ ra sao? Phải giả tạo với con cái à? Mà nếu không khí, tình cảm gi đình quá cưỡng ép càng ảnh hưởng đến tâm lý con cái.

Tôi cần một người đàn ông tỉnh táo

- Chị nói mình đàn bà, dễ khóc, dễ thương tổn... Như vậy, chắc cũng dễ sa vào lòng bất kỳ người đàn ông tuyệt vời, dịu dàng và lãng mạn nào đó?

Tôi chưa bao giờ có khái niệm dễ dãi trong đầu. Bản thân tôi cũng đã đủ lãng mạn rồi nên cần phải có một người đàn ông tỉnh táo hơn một chút. Phải trên cơ tôi thì mới kéo tôi về thực tại được. Vì tôi cũng cứng đầu lắm nên đàn ông phải nhất quán, nói được làm được thì tôi mới phục.

- Nhưng đàn ông chị nói rất dễ là người đàn ông có tính gia trưởng?

Thì phải có người "chính chuyên" như thế mới khuất phục được tôi. Mà bây giờ, thời buổi này, tôi mong ít gặp phải người đàn ông quá gia trưởng.

- Nụ hôn là biểu hiện của tình yêu, chị ắt đã có những nụ hôn đầu đời, nụ hôn chia tay và giờ đây là nụ hôn với bạn diễn của mình - cậu chàng trẻ tuổi Quách Ngọc Ngoan. Chuyện gì đã xảy ra?

Tôi rất trân trọng nụ hôn, đặc biệt là nụ hôn môi - biểu hiện tình yêu thương. Nụ hôn đầu đời qua lâu lắm rồi, bây giờ nhắc lại làm gì nữa. Nụ hôn chia tay thì bao giờ cũng buồn, may mà khi chia tay tôi chỉ ôm hoặc nắm tay chứ không hôn. Còn nụ hôn với Ngọc Ngoan, tôi chỉ có thể nói là giống như "phim tài liệu" vậy, thật cũng có mà giả cũng có. Mọi người đừng suy đoán nhiều quá, kẻo lại mất vui.

Theo MT