Ngọc Ngoan chia sẻ với các bạn cách chăm sóc đôi mắt hàng ngày.

1. Không chỉ được khán giả biết đến với vai Lý Công Uẩn trong Khát Vọng Thăng Long mà gần đây khán giả còn bắt gặp Ngọc Ngoan xuất hiện khá nhiều trên các clip ca nhạc, bạn có thể chia sẻ đôi điều?

Gần đây Ngoan có tham gia đóng chung trong MV của chị Phương Thanh, anh Đàm Vĩnh Hưng và nhận được phản hồi tốt từ khán giả. Ngoan rất vui, vì các anh chị đều là những người bạn, những “tiền bối” mà Ngoan rất yêu mến. Vậy nên khi nhận được lời đề nghị, Ngoan nhận lời ngay. Hơn nữa, ca hát cũng là một lĩnh vực mà Ngoan đam mê từ nhỏ nên có cơ hội làm việc ở mảng ca nhạc Ngoan cảm thấy rất vui. Đấy cũng là một phần lý do vừa rồi Ngoan tham gia Cặp Đôi Hoàn Hảo.

2. Đó có phải là sự khởi động trước cho 1 kế hoạch âm nhạc sắp được công bố, nhất là sau những phần thi ấn tượng của bạn trong Cặp Đôi Hoàn Hảo?

Đúng là Ngoan rất thích âm nhạc, cũng có lúc mơ mình là ca sĩ nhưng để hiện thực ước mơ đó còn rất nhiều việc phải cân nhắc. Chị Phương Thanh có lần nói với Ngoan rằng: “Làm thợ hát thì dễ, làm ca sĩ mới khó”. Ngoan luôn suy ngẫm câu nói này.

3. Xoay quanh cuộc thi Cặp Đôi Hoàn Hảo có nhiều luồng ý kiến, thích có không thích có. Với vai trò là thí sinh của cuộc thi bạn cảm thấy thế nào?

Ở vai trò thí sinh hay vai trò khán giả xem các cặp đôi biểu diễn Ngoan nghĩ rằng việc thích hay không thích chương trình là hết sức bình thường. Nhưng không thể phủ nhận hiệu ứng sâu rộng và sự quan tâm đặc biệt của mọi người với phiên bản Việt của “Just the two of us”.

4. Được biết đêm thi sắp tới mỗi cặp đôi sẽ trình diễn 2 tiết mục. Cặp đôi Song Ngọc sẽ “tung chiêu” gì để “bằng chị bằng em”?

Ban tổ chức, giới truyền thông và cả khán giả luôn ưu ái gọi cặp đôi Quách Ngọc Ngoan và Ngọc Anh là cặp “Song Ngọc” và “cặp đôi đẹp nhất của Cặp Đôi Hoàn Hảo”. Điều này là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với Ngoan và cả Ngọc Anh nữa. Ngoan thường nói vui với “cô giáo” Ngọc Anh là “Ngọc Anh ơi, làm gì thì làm nhưng cặp đôi mình phải giữ đúng chất ngọt ngào và lãng mạn nhé”. Cá nhân Ngoan nghĩ rằng dù là cách nào, dù là “chiêu” gì, quan trọng là tiết mục của mình đã lưu lại được điều gì trong lòng khán giả.

5. Và chắc chắn để mang đến những phần trình diễn độc đáo, sự chuẩn bị kĩ về thể lực và tinh thần là không thể thiếu phải không Ngọc Ngoan?

Chắc chắn là như thế, trên sân khấu rất hạn chế về đạo cụ, cũng chẳng có vũ công minh họa nên cứ dựa vào bản thân là chính. Những gì mà Ngọc Ngoan và Ngọc Anh sử dụng để diễn tả hoạt cảnh trên sân khấu thì mọi người cũng thấy rõ rồi. Động tác cơ thể, giọng hát, phục trang và quan trọng nhất là ánh mắt. Lỡ vào vai “tình nhân trong nghệ thuật” nên ánh mắt phải thể hiện làm sao thay cho lời nói. Với 1 bộ phim, người diễn viên sẽ có nhiều phân đoạn để thể hiện cảm xúc nhưng với 1 bài hát trong cuộc thi Cặp Đôi Hoàn Hảo được quy định chỉ từ 2 – 3 phút, vì thế bao tình cảm cần thể hiện cũng tập trung trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó. Giữ sao cho tinh thần thoải mái và một ánh mắt “tình” để làm khán giả “cảm” là một vấn đề đáng lưu tâm.

5. Vậy Ngoan đã “ưu ái” đôi mắt mình thế nào?

Ngoan rất quan trọng cách chăm sóc đôi mắt của mình. Để mắt luôn khỏe mạnh Ngoan ăn uống điều độ, đi ngủ đúng giờ,...Để mắt có độ biểu cảm tốt Ngoan luôn ngày đêm học hỏi từ các thầy cô, các bậc tiền bối trong nghề, … và từ cả những sự việc xảy ra xung quanh mỗi ngày. Thêm vào đó, Ngoan cũng có một bí quyết riêng cho mình, đi đâu Ngoan cũng mang theo thuốc nhỏ mắt V.Rohto Cool bên cạnh để khi mắt cảm thấy mỏi mệt hay khó chịu là Ngoan sử dụng ngay. V.Rohto Cool đã hỗ trợ cho Ngoan rất nhiều trong công việc. Bật mí thêm một chút, Ngoan cảm thấy mình may mắn vì đôi mắt cùa Ngoan tự nhiên đã khá biểu cảm. Đó là lời nhận xét từ các thầy cô và đoàn phim dành cho Ngoan đấy nhé (cười lớn).

Chúc Ngọc Ngoan sẽ thành công trong các dự định của mình!

TT