Nhiếp ảnh gia Lassi Rautiainen, người đã bắt được khoảnh khắc hiếm có này cho biết đây là một sự kiện hiếm có khi hai loài vật này có thể thân thiết với nhau đến như vậy.

Trong suốt 10 ngày liền, Lassi Rautiainen, một nhiếp ảnh gia người Phần Lan đã quan sát và ghi lại hình ảnh thật hiếm gặp trong tự nhiên, khi một “tiểu thư” sói xinh đẹp quấn quít không rời cùng “soái ca” gấu xám. Chàng và nàng cứ đến hẹn lại lên, mỗi ngày đều ở bên nhau từ 8 giờ tối đến tận 4 giờ sáng hôm sau.

Ngot lim tim 'chuyen tinh' gau va soi, khong mang dinh kien ve giong loai de o ben nhau - Anh 1

Gấu và sói đều là hai loài vật hung tợn trong tự nhiên, tưởng chừng như không thể nào có chuyện "đội trời chung" chứ đừng nói đến việc thân thiết với nhau như vậy. Không biết cả hai từ đâu đến, nhưng những hình ảnh ngọt ngào cho thấy cả hai đã có khoảng thời gian vô cùng vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh nhau.

Ngot lim tim 'chuyen tinh' gau va soi, khong mang dinh kien ve giong loai de o ben nhau - Anh 2

"Tình yêu anh ơi, cút bắt trò chơi…"

Ngot lim tim 'chuyen tinh' gau va soi, khong mang dinh kien ve giong loai de o ben nhau - Anh 3

"… anh sẽ không trốn khi em đuổi tìm".

Ngot lim tim 'chuyen tinh' gau va soi, khong mang dinh kien ve giong loai de o ben nhau - Anh 4

“Không ai giải thích được vì sao gấu và sói lại có thể trở thành một đôi bạn thân thiết như vậy…”, Lassi trả lời trên Daily Mail. “Tôi cho rằng bọn chúng đều cô đơn và còn non trẻ, vì vậy cảm giác chúng đều bị lạc lõng khi không biết phải xoay sở một mình như thế nào trong thế giới hoang dã khắc nghiệt này”.

Ngot lim tim 'chuyen tinh' gau va soi, khong mang dinh kien ve giong loai de o ben nhau - Anh 5

Có lúc gấu đi kiếm thức ăn mang về cho sói, lúc thì sói khệ nệ vác cả đống thịt tươi về chia sẻ cùng với gấu. Dù là hai giống loài thật khác biệt nhưng khi “đôi trẻ” ở cạnh nhau, chúng lại biết cách nhường nhịn và chăm sóc cho nhau hết sức ngọt ngào, tình cảm.

Ngot lim tim 'chuyen tinh' gau va soi, khong mang dinh kien ve giong loai de o ben nhau - Anh 6

Ngot lim tim 'chuyen tinh' gau va soi, khong mang dinh kien ve giong loai de o ben nhau - Anh 7

Ngot lim tim 'chuyen tinh' gau va soi, khong mang dinh kien ve giong loai de o ben nhau - Anh 8

Ngot lim tim 'chuyen tinh' gau va soi, khong mang dinh kien ve giong loai de o ben nhau - Anh 9

Sau những giờ phút chạy nhảy, đùa giỡn mệt nhoài, chàng và nàng lại yên lặng cùng nhìn ngắm thế giới và cảm nhận những giây phút bình yên bên nhau. Câu chuyện về tình bạn đặc biệt của gấu và sói khiến cho nhiều người cảm thấy ngạc nhiên lẫn thích thú.

Theo Thời Đại