Đồ rán, trứng, sữa chua… dù hấp dẫn song cố gắng hạn chế ăn càng nhiều càng tốt bởi chúng có thể khiến người bị ho khổ sở hơn.

Hải Yến (Theo Indiatimes)

Nguoi bi ho co chet cung khong duoc an 8 mon nay - Anh 1

Nhâm nhi tách cà phê, vài món đồ chiên giúp bạn cảm thấy ấm hơn song chúng lại là cơ hội cho các lớp dịch nhầy trong họng được hình thành nhiều hơn khiến người bị ho trở nên khổ sở hơn.

Nguoi bi ho co chet cung khong duoc an 8 mon nay - Anh 2

Để không phải khổ sở vì những cơn ho dai dẳng, chuyên gia sức khỏe khuyên nên tránh những thực phẩm tạo đờm, làm đặc đờm như sữa. Việc uống nhiều sữa trong lúc này cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể song lại khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn vì phần dịch nhầy được tạo ra sau đó.

Nguoi bi ho co chet cung khong duoc an 8 mon nay - Anh 3

Cà phê, trà là đồ uống quen thuộc song cũng nên tránh khi đang bị ho. Uống chúng giúp bạn lợi tiểu song cơ thể dễ mất nước, kích thích lớp dịch nhầy được hình thành nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn nên cố kiêng chúng cho tới khi khỏi ho.

Nguoi bi ho co chet cung khong duoc an 8 mon nay - Anh 4

Thịt, trứng chứa nhiều protein song có thể khiến lớp dịch nhầy trong cổ ngày càng nhiều. Để tốt cho cơ thể, bạn nên ăn cá và thịt các loại gia cầm thay vì thưởng thức món ăn từ thịt đỏ giàu chất béo hay các loại thịt chế biến sẵn.

Nguoi bi ho co chet cung khong duoc an 8 mon nay - Anh 5

Dầu rán cùng chất béo động vật từ món ăn chứa nhiều axit béo omega – 6 khi đi vào cơ thể kích thích tiết dịch nhầy trong cổ. Tốt nhất, thời điểm này bạn nên tránh chúng thì hơn.

Nguoi bi ho co chet cung khong duoc an 8 mon nay - Anh 6

Bạn cũng không nên ăn quá nhiều các loại đồ ăn nhẹ như mì ống, bánh mì hay ngũ cốc tinh chế bởi chúng dễ kích thích cơ thể tiết dịch nhầy ở họng.

Nguoi bi ho co chet cung khong duoc an 8 mon nay - Anh 7

Những thực phẩm giàu histamin như trứng, cà chua, rau bina, bơ, nấm, trái cây khô, rượu, sữa chua, giấm và thực phẩm lên men cũng có thể kích thích sản xuất dịch nhầy ở cổ họng, khiến cơn ho kéo dài dai dẳng.

Nguoi bi ho co chet cung khong duoc an 8 mon nay - Anh 8

Đặc biệt, cần tránh ăn quýt do vỏ quýt có thể chữa ho, long đờm nhưng thịt quýt lại có tác dụng ngược lại. Trong thịt quýt chứa cellulite khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.