Những người biểu tình “Chiếm phố Wall” dọa sẽ làm tê liệt thành phố New York (Mỹ) vào hôm nay 17/11 – đánh dấu 2 tháng từ khi phong trào nổ ra.

Cảnh sát New York được triển khai để đối phó với cuộc biểu tình "Chiếm phố Wall".

Theo trang tin Itar Tass của Nga, những người thuộc phong trào "Chiếm phố Wall" đang lên kế hoạch tiến hành một cuộc biểu tình quy mô lớn ở New York tronggày 17/11. Vào buổi sáng, họ sẽ tuần hành từ khu công viên Zuccotti đến phố Wall – trung tâm tài chính của thành phố.

Mục đích của cuộc biểu tình là nhằm làm tê liệt mọi hoạt động của các cơ quan tài chính ở đây, và yêu cầu chấm dứt ảnh hưởng của tài chính phố Wall.

Sau đó, những người này sẽ tiếp tục tỏa ra biểu tình ở các hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố, và tuần hành dọc cầu Brooklyn. Các cuộc biểu tình tương tự cũng dự kiến diễn ra ở các thành phố khác của Mỹ.

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg dẫn lời các quan chức New York cho biết, ước tính có khoảng hàng chục nghìn người biểu tình sẽ bao vây khu vực Sàn chứng khoán New York Stock Exchange và biểu tình ở các hệ thống ga tàu điện ngầm trong ngày hôm nay.

Phó Thống đốc New York, ông Howard Wolfson nói: “Chúng tôi cho rằng hàng chục nghìn người sẽ tham gia biểu tình, gây ra sự gián đoạn lớn cho các hoạt động trong thành phố. Do đó, chúng tôi sẽ triển khai lực lượng để ứng phó”.

Kế hoạch biểu tình được đưa ra sau khi lực lượng an ninh triển khai chiến dịch dẹp bỏ khu lán trại, và thậm chí dùng hơi cay để giải tán người biểu tình ở công viên Zuccotti hôm 15/11 vừa qua. Ông Wolfson nói, người biểu tình sẽ không được dựng lều trại ở bất cứ công viên nào trong thành phố nhằm đảm bảo mọi hoạt động ở New York diễn ra bình thường.

Đến nay, hai tháng kể từ khi phong trào “Chiếm phố Wall” nổ ra, chính quyền New York đã phải chi khoảng 6 triệu USD để ứng phó với các cuộc biểu tình này, chưa kể cuộc đột kích hôm 15/11.

Nguồn Bloomberg, RT/DVT.vn