Đứng trước hai luồng dư luận khen chê về bộ phim Nymphomaniac sau khi ra rạp, "linh hồn" của bộ phim, nữ diễn Charlotte Gainsbourg đã lên tiếng về phim, về nhân vật Joe – một phụ nữ bị nghiện sex.

Không chỉ thu hút sự chú ý bằng tựa phim quá sốc, đạo diễn người Đan Mạch, Lars von Trier còn hướng sự tò mò bằng hàng loạt những thông tin về phim, về nhân vật và cả cách mà ông cho diễn viên thử vai nhân vật. Đó là lý do, từ khi bấm máy cho đến công chiếu đã làm tốn kém rất nhiều bút mực của các tờ báo trên thế giới. Và cũng như hàng loạt những bộ phim khác, cũng đứng giữa nhiều luồng dư luận khen chê từ các nhà phê bình điện ảnh.

Tờ Telegraphs đánh giá đây là bộ phim chỉ đơn thuần là khai thác sex và bạo lực và nó là bước lùi của đạo diễn cá tính này. Còn tờ NYTimes cho rằng, Lars von Trier đang chơi một con dao hai lưỡi. Rất nhiều tờ báo khác thì chê thẳng thừng bộ phim này thực chất là phim câu khách rẻ tiền và lối kể chuyện quá ngốc đặc biệt là với nhân vật Joe.

Vốn là người kín tiếng và không thích nói về những vai diễn nhưng nữ diễn viên người Pháp, Charlotte Gainsbourg đã lên tiếng về vai diễn của mình. “Đó là vai diễn mà tôi phải đấu tranh với chính bản thân mình rất nhiều. Một người phụ nữ phải trải qua nhiều biến cố và kết quả cuối cùng là cô ấy không có nơi nào để mình thuộc về. Một phụ nữ có quá nhiều vết thương trong tâm hồn để rồi bà trở thành một con người nghiện… sex đáng thương”, nữ ca sĩ kiêm diễn viên 42 tuổi chia sẻ.

Khi được hỏi về những cảnh “nóng” của mình, Charlotte không ngần ngại cho biết, cô đã nói chuyện với Lars von Trier rất nhiều về vấn đề này: “Ngay cảnh quay đầu tiên, tôi vô cùng lo lắng và muốn được làm rõ chuyện các diễn viên sẽ không làm tình thật mà phải có người đóng thế. Khi mọi thứ đã rõ ràng, tôi thấy mình thoải mái hơn trong từng cảnh quay”.

Ê-kíp thực hiện bộ phim khẳng định những cảnh "nóng" trong phim đều do diễn viên đóng thế

Tuy luôn khẳng định những cảnh nóng trong phim là do diễn viên chuyên đóng phim người lớn đóng thế. Các nhà sản xuất cũng khẳng định rằng, những cảnh này chỉ được quay từ phần eo trở lên của diễn viên chính nhưng bà mẹ hai con này vẫn không tránh khỏi những lời phê phán. “Tôi không ngại diễn cảnh đó dù nó rất ngượng ngùng vì phần lớn diễn diễn ra trong hoàn cảnh bạo liệt”, Charlotte cho biết.

Charlotte và Cate trên thảm đỏ Oscar 2014

Bộ phim được chia làm 2 phần, mỗi phần dài gần hai giờ. Phim kể về một người phụ nữ tên là Joe được cho là nghiện sex, sau khi bị đánh tơi tả cô được một người đàn ông tên là Seligman (Stellan Skarsgård) tìm thấy ở ngoài con hẻm trước căn hộ của mình và cô đã kể lại cuộc đời đầy bi thương của mình.

Phim đã tham dự một vài liên hoan phim và ra mắt ở một số nước. Phần nguyên bản không cắt dài 5 tiếng của phim sẽ được phát hành dưới dạng DVD trong thời gian tới.

Khánh Linh (tổng hợp)