Liên không thừa nhận sát hại người tình đồng tính trong khách sạn ở quận 11, song tòa khẳng định có đủ căn cứ.

Ngày 15/9, Lê Thị Liên (34 tuổi, quê Khánh Hòa) được TAND Cấp cao tại TP HCM xem xét kháng cáo kêu oan. Cô ta vẫn có biểu hiện bất thường như trong phiên sơ thẩm hồi cuối năm ngoái.

Liên nói không có cha mẹ, tên thật là Kimora - con nuôi của một người Hàn Quốc. VKS hỏi "tại sao trong đơn kháng cáo ghi là Lê Thị Liên", chị ta gắt lớn: "Cán bộ trại giam không chấp nhận tên Kimora nên bị cáo phải ghi như vậy".

Liên một mực kêu oan khi bị cấp sơ thẩm kết tội giết người tình đồng tính tên Phương. Bị cáo đề nghị tòa hủy án, điều tra về những quan hệ giữa nạn nhân với những người khác, để giải oan cho mình.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, Liên kêu oan, không thừa nhận cha mẹ và tên thật của mình nhưng hồ sơ vụ án có đủ căn cứ buộc tội. Từ đó, tòa tuyên y án 20 năm tù đối với bị cáo về tội Giết người.

"Hành vi của Liên đáng lẽ phải xử mức án nặng hơn nhưng VKS và phía bị hại không yêu cầu tăng hình phạt nên tòa không có căn cứ xem xét", bản án nhận định.

Nguoi dan ba giet ban tinh dong tinh o TP HCM keu oan - Anh 1

Bị cáo không thừa nhận tên của mình là Liên. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo nội dung vụ án, năm 2009 Liên lấy tên giả là Sam xin việc tại tiệm hớt tóc ở quận 11, TP HCM. Tại đây, Liên nảy sinh tình cảm với chị Phương - thợ chính của tiệm.

Gia đình, bạn bè chị Phương biết nên can ngăn. Chủ tiệm hớt tóc sau đó cho Liên nghỉ việc.

Tối 20/8/2013, Liên gọi điện đặt phòng khách sạn rồi nhắn chị Phương tới đợi người tình ở quầy lễ tân. Khi đến, Liên đưa cho quản lý khách sạn một ít mận Hà Nội và than "con buồn, chán đời lắm" rồi xách balô cùng chị Phương lên phòng.

Chiều hôm sau không thấy Liên trả phòng, nhân viên lên kiểm tra thì phát hiện chị Phương chết lõa thể trên giường với nhiều vết đâm. Hiện trường có nhiều vết máu và balô của Liên.

Liên bỏ trốn đến tháng 12/2014 thì bị Công an tỉnh Lào Cai bắt theo lệnh truy nã. Kết quả điều tra xác định cặp đôi có 32 lần thuê khách sạn trên đường Công Chúa Ngọc Hân (quận 11) để "tâm sự".

Kết quả giám định pháp y tâm thần xác định Liên bị bệnh "định hướng tình dục đồng giới". Bị cáo bị hạn chế về năng lực nhận thức và điều khiển hành. Nhưng việc giả bệnh là "có chủ ý".

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Bình Nguyên/ VnExpress