(VOV) - Nguyên nhân là do người dân nước này lo ngại kết quả bầu cử có thể đẩy nước này ra khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Theo hãng tin Reuters của Anh, người dân Hy Lạp đang đổ xô đi rút tiền ra khỏi các ngân hàng, đồng thời tích trữ lương thực trước bối cảnh cuộc bầu cử căng thẳng và quan trọng dự kiến diễn ra ngày 17/6 tới. Nguyên nhân là do người dân nước này lo ngại kết quả bầu cử có thể đẩy nước này ra khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Người dân Hi Lạp xếp hàng rút tiền tại máy ATM của ngân hàng quốc gia (Ảnh: AFP)

Các nhân viên ngân hàng Hy Lạp cho biết, mỗi ngày có khoảng 500-800 triệu euro đã được rút ra từ hệ thống các ngân hàng trong mấy ngày qua.

Không chỉ vậy, các cửa hàng bán lẻ và hệ thống siêu thị cho biết, người dân đang đua nhau mua mì ống và đồ hộp để đề phòng trường hợp thiếu lương thực khi đứng trước lo lắng từ những lời đồn đoán rằng Hy Lạp có thể từ bỏ khu vực đồng euro và quay lại với đồng nội tệ nếu ứng viên Alexis Tsipras, lãnh đạo đảng Dân chủ cánh tả Syriza chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, đảng Dân chủ mới ủng hộ các gói cứu trợ của Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang bị phía đối lập Syriza bám sát./.