Một người tử vong và ba người bị thương gồm 2 người đàn ông và 1 phụ nữ chỉ vì mùi mì ăn liền.

Vào lúc 11h45 phút ngày 8/9 (giờ địa phương) tại nhà riêng ở quận Khan Nayao, thủ đô Bangkok một người đàn ông tên Somchai Klinhom, 47 tuổi, bị đâm chết và 3 người khác bị thương sau vụ cãi vã liên quan đến mì ăn liền.

Nguoi dan ong bi giet vi...mui mi an lien - Anh 1

Người đàn ông bị giết vì...mùi mì ăn liền. Ảnh nguồn: Internet.

Theo đó, phía cảnh sát tìm thấy 1 con dao dính máu, 1 cây gậy bóng chày và 1 cây gậy gỗ tại hiện trường. Theo thông tin ban đầu, ông Somchai và những người hàng xóm thường xuyên cãi nhau.

Vào ngày 7/9, em trai của ông Somchai nấu mì ăn liền nhưng bị hàng xóm phàn nàn vì "mì có mùi hôi". Hai bên xảy ra cãi vã, không ai chịu nhường ai, cuối cùng họ tới đồn cảnh sát Khan Nayao và được hòa giải.

Ngày hôm sau, ông Somchai lại cãi nhau với hàng xóm, thậm chí còn hét vào mặt mẹ của họ. Hai người đàn ông và 1 người phụ nữ nói trên liền xông vào nhà ông Somchai và đánh túi bụi trước khi đâm chết nạn nhân. Vụ ẩu đả cũng khiến họ bị thương.

Cảnh sát cho biết ông Somchai tử vong trước cửa nhà mình. Hiện vụ việc đang được điều tra.

Tương tự, một vụ việc xảy ra tại huyện Tùy Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Các nhân chứng kể lại rằng Bo Tuan (29 tuổi) đã tấn công một người đàn ông đến chết khi ông này từ chối ăn chung tô mì với anh ta. Sau khi vật ông Yul Liao (48 tuổi) xuống sàn, Tuan lấy từ người ra một con dao và cắt cổ, mổ ngực người đàn ông vô tội. Sau đó, tên này lôi quả tim người đàn ông ra khỏi ngực và nhai ngấu nghiến nó.

Một nhân chứng bàng hoàng kể lại: “Cảnh tượng đẫm máu kinh hoàng, tôi không thể xóa nổi những hình ảnh ấy ra khỏi tâm trí mình. Một số người ngất xỉu, tôi ước gì mình cũng có thể ngất đi. Tôi không thể ngừng nghĩ về hình ảnh đó, thậm chí khi tôi nhắm mắt lại”.

Khi cảnh sát ập đến, tên Bo Tuan lập tức bị bắt. Người dân địa phươngcho biết họ muốn tăng cường cảnh sát trong khu vực nhằm ngăn chặn những vụ bạo lực man rợ tương tự. Họ cho biết mất 40 phút cảnh sát mới đến hiện trường và người đàn ông có thể tấn công bất cứ ai khác khi đi lởn vởn tại hiện trường sau khi gây án.