Ông đã nằm ngủ trong chiếc quan tài đó trong suốt 23 năm qua gây nên nỗi tò mò cho tất cả mọi người. Không hiểu bởi nguyên nhân do đâu ông lại có ý tưởng kỳ lạ đó, cuối cùng sự thắc mắc đó cũng có lời giải hợp lý.

Theo quan niệm từ xưa đến nay của rất nhiều quốc gia trên thế giới thì quan tài là vật dụng dùng để đặt người đã khuất vào trước khi đem đi chôn cất. Đối với những đồ vật chỉ thường sử dụng trong chuyện ma chay như quan tài thường hạn chế được đề cập hay đem ra sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Thế nhưng mới đây tại Nam Phi có một ông lão đã ngoài 80 tuổi nhưng lại có một thói quen vô cùng khác người đó là nằm ngủ trong quan tài. Được biết, ông đã nằm ngủ trong chiếc quan tài đó trong suốt 23 năm qua gây nên nỗi tò mò cho tất cả mọi người. Không hiểu bởi nguyên nhân do đâu ông lại có ý tưởng kỳ lạ đó, cuối cùng sự thắc mắc đó cũng có lời giải hợp lý.

Nguoi dan ong ngu trong quan tai suot 23 nam voi ly do day xuc dong dang sau - Anh 1

Thì ra nguyên nhân của ý tưởng kỳ lạ này lại gắn liền với một người bạn tri kỉ vô cùng thân thiết của ông. Ông và người bạn của mình có một tình cảm bạn bè vô cùng gắn bó và thân thiết trong suốt nhiều năm. Vào mộ ngày 23 năm trước đây, do bất ngờ bị tai nạn nặng, dẫn đến tình trạng nguy kịch, người bạn của ông đã vô cùng đau buồn mua cho ông một trước quan tài vì tưởng rằng ông đã chết. Thế nhưng, may mắn đã mỉm cười với ông khi cuối cùng ông cũng vượt qua được nguy hiểm và nhanh chóng hồi phục.

Nguoi dan ong ngu trong quan tai suot 23 nam voi ly do day xuc dong dang sau - Anh 2

Nguoi dan ong ngu trong quan tai suot 23 nam voi ly do day xuc dong dang sau - Anh 3

Tuy nhiên, một vài năm sau người bạn thân thiết ấy của ông lại không may mắc bệnh qua đời, điều này khiến ông vô cùng đau khổ trong suốt một thời gian dài khi mất đi một người tri kỉ. Vì vậy, để có thể luôn giữ mãi những kỉ niệm đẹp và hồi tưởng về một thời đã qua bên người bạn của mình ông đã quyết định dùng chiếc quan tài mà trước đây bạn ông đã mua để ngủ. Ông cho biết mỗi lần ngủ trong chiếc quan tài này ông luôn cảm thấy thật sự bình yên và thoải mái.

Tuy nhiên, ông lão lại hay có tật mộng du nên nhiều phen làm những người trong nhà hốt hoảng khi tỉnh dậy đi vệ sinh giữa đêm. Một lần, con gái của ông đã gào thét giữa đêm sau khi thấy cảnh cha lật nắp quan tài, nhảy như cương thi trong khi mắt nhắm tít đi lòng vòng ngoài sân. Swk việc này khiến cô con gái nhớ đời và bình tĩnh hơn sau nhiều lần như vậy.

Nguoi dan ong ngu trong quan tai suot 23 nam voi ly do day xuc dong dang sau - Anh 4

Nguoi dan ong ngu trong quan tai suot 23 nam voi ly do day xuc dong dang sau - Anh 5

Bất cứ một hành động nào cũng có nguyên do của nó, vì vậy chúng ta không nên đánh giá một con người chỉ vì họ có những hành động kì quặc. Cũng như ông lão trong câu chuyện này, bị mọi người đánh giá đó là một việc làm điên rồ nhưng nguyên nhân sâu xa của nó lại vô cùng xúc động và ý nghĩa.

Mộc Miên/Theo thethaovaxahoi