Cảnh sát khu vực Nội Mông, Trung Quốc đã phải theo dõi camera tại khu vực thùng rác sau khi có một người đàn ông vô ý vứt cả đống tiền vào đó.

Được biết, số tiền lên tới 176.500 NDT (Khoảng hơn 600 triệu đồng) này là do một người đàn ông sống ở khu vực Bắc Trung Quốc. Ông ta định mang cho bạn mình vay nên đã cho vào túi rồi rời nhà. Tiện tay ông ta cầm thêm một túi rác để mang vứt khi ra ngoài.

Nguoi dan ong vo y nem nham nua ty dong cho vay vao… thung rac - Anh 1

Số tiền mặt bị ném vào thùng rác.

Sau đó, thay vì ném rác vào thùng, ông ta lại ném nhầm túi tiền đang cầm. Chỉ đến khi tới ngân hàng, ông ta mới phát giác ra sự lầm lẫn tai hại này.

Gia đình người đàn ông này đã tá hỏa xúm vào tìm giúp bằng cách lật tung các thùng rác trong khu vực lân cận nhưng không thể tìm thấy số tiền trên.

Cuối cùng, họ phải nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát. Qua theo dõi camera tại khu vực này, cảnh sát phát hiện một người đàn ông lớn tuổi đã nhặt được túi tiền trên. Có điều khuôn mặt của ông ta không rõ ràng lắm nên cảnh sát phải khoanh vùng đối tượng và đi gặp từng người một.

Sau hai giờ điều tra, cảnh sát đã tìm ra người đàn ông nhặt được tiền may mắn "hụt" trên. Đó là một ông già làm nghề bới rác, hàng ngày vẫn hoạt động ở khu vực này và đã rất sốc khi tìm thấy cả một túi lớn tiền mặt.

Ông già này khai rằng mình đang định gọi người nhà tới để kiểm tra xem đó có phải là tiền thật hay không.

Số tiền trên đã được trả về cho chính chủ, còn ông già bới rác thì nhận được 1.000 NDT.

Nguồn: Tinnhanhonline.vn