Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 diện áo tứ thân, chít khăn mỏ quạ, mang nón quai thao và đi guốc mộc để hóa thân vào cô gái quan họ khi tham gia chương trình Hành trình văn hóa Việt với vai trò MC khách mời.

'Nguoi dep kha ai' To Nhu duyen dang voi ao tu than quan ho - Anh 1

Ê kip của chương trình Hành trình văn hóa Việt vừa có những ngày ghi hình tại Bắc Ninh trong chủ đề tìm hiểu về những làn điệu quan họ.

'Nguoi dep kha ai' To Nhu duyen dang voi ao tu than quan ho - Anh 2

Bên cạnh MC – ca sĩ Kyo York, số phát sóng lần này có sự xuất hiện của người đẹp có gương mặt khả ái Tố Như.

'Nguoi dep kha ai' To Nhu duyen dang voi ao tu than quan ho - Anh 3

Sau khi lọt top 10 và giành giải phụ “Người đẹp khả ái” tại Hoa hậu Việt Nam 2016, Tố Như trở thành gương mặt được nhiều người hâm mộ yêu thích. Bên cạnh việc tiếp tục theo học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Tố Như cũng tham gia một số sự kiện giải trí, thương mại hay chụp ảnh thời trang.

'Nguoi dep kha ai' To Nhu duyen dang voi ao tu than quan ho - Anh 4

Lần đầu tiên góp mặt trong chương trình Hành trình văn hóa Việt cũng là lần hiếm hoi Tố Như thử sức ở vai trò MC truyền hình.

'Nguoi dep kha ai' To Nhu duyen dang voi ao tu than quan ho - Anh 5

Cùng với ê kip của chương trình, Tố Như đã ghé thăm Làng Diềm (hay còn gọi là thôn Viêm Xá) thuộc địa phận xã Hòa Long, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Đây là ngôi làng cổ xưa của vùng quê Kinh Bắc, mang đậm nét lịch sử, văn hóa truyền thống của làng quê đất Việt.

'Nguoi dep kha ai' To Nhu duyen dang voi ao tu than quan ho - Anh 6

Tại đây, mỹ nhân của Hoa hậu Việt Nam 2016 lần đầu tiên được mặc áo tứ thân, chân đi guốc mộc, đầu chít khăn mỏ quạ và mang thêm nón quai thao.

'Nguoi dep kha ai' To Nhu duyen dang voi ao tu than quan ho - Anh 7

Dù sinh ra và lớn lên ở Thái Nguyên, nhưng với lần hóa thân này, trông Tố Như chẳng khác nào một cô gái của làng quan họ.

'Nguoi dep kha ai' To Nhu duyen dang voi ao tu than quan ho - Anh 8

Vẻ đẹp vừa phảng phất truyền thống lại rất mực tươi mới, đặc biệt là nụ cười ngọt ngào đầy mê hoặc của Tố Như “đốn tim” bất cứ người đối diện nào.

'Nguoi dep kha ai' To Nhu duyen dang voi ao tu than quan ho - Anh 9

Chia sẻ về hành trình tại Bắc Ninh, Tố Như cho biết: “Đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Được tận tai nghe những làn điệu quan họ Bắc Ninh, Như cảm thấy khâm phục những nghệ nhân quan họ vì họ có một giọng hát rất truyền cảm…”

'Nguoi dep kha ai' To Nhu duyen dang voi ao tu than quan ho - Anh 10

Không chỉ ngắm khung cảnh làng quê Bắc bộ thơ mộng, yên bình, Tố Như còn dẫn Kyo York đến gặp những nghệ nhân quan họ, tìm hiểu sâu hơn về loại hình nghệ thuật đặc sắc này.

'Nguoi dep kha ai' To Nhu duyen dang voi ao tu than quan ho - Anh 11

Chương trình Hành trình văn hóa Việt chủ đề “Về Kinh Bắc nghe làn quan họ” với sự góp mặt của hai MC Tố Như và Kyo York sẽ phát sóng lúc 19h50, thứ Bảy ngày 16/09 trên kênh THVL1.Photo: ..

Ảnh: Lê Xuân Quý

Duy Nam