Trong 1 tuần trở lại đây, chúng ta có thể thấy rất nhiều động thái đến từ series game danh tiếng Batman Arkham. Đầu tiên là một đoạn trailer giới thiệu bản DLC cuối cùng của Batman Arkham Origins mang tên “Cold, Cold Heart” với kẻ thù chính là Mr.Freeze. Trailer này được tung ra chỉ mới một tuần trước đi kèm ngày phát hành bản DLC này là vào 22/4. Sau đó là những tin đồn chưa xác thực về phiên bản thứ 4 sẽ ra mắt trong năm nay…

Trong 1 tuần trở lại đây, chúng ta có thể thấy rất nhiều động thái đến từ series game danh tiếng Batman Arkham . Đầu tiên là một đoạn trailer giới thiệu bản DLC cuối cùng của Batman Arkham Origins mang tên “Cold, Cold Heart” với kẻ thù chính là Mr.Freeze. Trailer này được tung ra chỉ mới một tuần trước đi kèm ngày phát hành bản DLC này là vào 22/4. Sau đó là những tin đồn chưa xác thực về phiên bản thứ 4 sẽ ra mắt trong năm nay…

Thế nhưng DLC còn chưa ra mắt, WB Games đã ngay lập tức tung ra một đoạn trailer cinematic “Father to Son”, giới thiệu phiên bản thứ 4 của series Batman Arkham có tên Batman: Arkham Knight. Càng mừng rỡ hơn khi mà cha đẻ của series Batman Arkham, Rocksteady sẽ quay trở lại đảm nhiệm vai trò phát triển phiên bản thứ 4 này.

Đây được cho là một động thái tích cực, nhằm lấy lại hình ảnh của series này, khi mà bản Batman Arkham Origins không được đánh giá cao khi được phát triển bởi WB Games Montreal. Có lẽ, cha đẻ của hệ thống chiến đấu Freeflow, làm nên danh tiếng của Batman Arkham lại được kì vọng hơn rất nhiều.

Đối với những fan trung thành của Hiệp sĩ bóng đêm, hẳn là sau khi xem xong đoạn trailer dài 4 phút mới ra mắt, cảm giác của bạn chắc chắn là hưng phấn tột độ. Vậy là năm 2014, fan của Người Dơi sẽ lại tiếp tục được điều khiển chàng Hiệp sĩ này bảo vệ thành phố Gotham. Được biết, những sự kiện xảy ra trong Batman: Arkham Knight diễn ra sau những sự kiện trong phiên bản thứ 2, Batman Arkham City.

Và một tin buồn đi liền sau đó, phiên bản thứ 4 này cũng sẽ là kết thúc cho series Batman Arkham cùng chuyến phiêu lưu của The Dark Knight. Chính vì vậy, Rocksteady muốn phát triển phiên bản này đến nơi đến chốn, để mang lại một cái kết hài lòng nhất cho tất cả các fan trung thành của Batman nói chung và series Batman Arkham nói riêng.

Trailer đầy kịch tính – Father to Son ( Vietsub )

Trong đoạn trailer, kẻ thù chính trong phiên bản thứ 4 này là Scarecrow, hắn đã thâu tóm toàn bộ các băng đảng tội phạm của Gotham, từ băng “Two face” của Harvey Dent, băng “The Joker” do Harley Queen đứng đầu hay băng nhóm của trùm cánh cụt Penguin cùng rất nhiều các băng đảng khác, đánh chiếm toàn bộ thành phố Gotham. Người dân được lệnh sơ tán khẩn cấp, cảnh sát thì bị các băng nhóm bao vây và triệt hạ khắp nơi, quân đội chính phủ chỉ biết đứng ngoài cuộc. Lúc này, mọi trọng trách đều được giao phó cho không chỉ Hiệp sĩ bóng đêm, mà còn được giao phó lại cho Bruce Wayne từ chính lá thư mà Thomas Wayne để lại cho con trai, rằng – Gotham chính là tài sản giá trị nhất mà cha trao lại cho con.

Nếu như trong các phiên bản trước, bạn chỉ được phép chạy qua lại và bay qua các tòa nhà bằng Bat Cape. Hay mới nhất đây, trong phiên bản Batman Arkham Origins, bạn có thể sử dụng Bat Wing để di chuyển nhanh đến một khu vực của Gotham thì trong Batman: Arkham Knight, chiếc Bat Mobile sẽ trở thành phương tiện cốt lõi của phiên bản thứ 4. Và bạn sẽ có thể tương tác và sử dụng chiếc Bat Mobile này để di chuyển trong thành phố Gotham. Đối với các fan thì điều này là quá tuyệt vời, vì từ trước đến nay, họ vẫn chưa thực sự được tận tay điều khiển Bat Mobile, chắc chắn cảm giác của bạn là cực khoái.

Batman: Arkham Knight sẽ ra mắt trong năm 2014, và nếu vẫn như thường lệ, phiên bản này sẽ ra mắt vào dịp Halloween tháng 10. Phiên bản này sẽ có mặt trên PC, PS4 và Xbox One . . . như vậy, Rocksteady chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi một phiên bản Batman Next-gen với đồ họa chân thật hơn bao giờ hết. Vì đây là phần kết nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào bàn tay nhào nặn của Rocksteady, nhất là khi họ đã mang lại sự thành công lớn cho hai phiên bản đầu tiên.

Thêm thông tin chi tiết tại trang chủ: https://www.batmanarkhamknight.com