(MegaFun) - Trào lưu râu bằng đậu đỏ của nghệ sĩ Takao đang gây sốt tại Nhật Bản trong thời gian qua.

Bộ râu độc đáo và ấn tượng này nằm trong dự án nghệ thuật của nghệ sĩ Takao Sakai người Nhật Bản mang tên Azurer . Từ Azurer dựa trên từ tiếng Nhật “azuki” có nghĩa là đậu đỏ, đây là một loại thức ăn phổ biến tại Nhật.

Bộ râu làm bằng đậu đỏ

Takao Sakai đã gắn những hạt đậu đỏ vào với nhau rồi đeo lên mặt như một bộ râu. Mặc dù vậy nhiều người cho rằng chúng giống như những viên kẹo. Takao Sakai cho biết, những bộ râu này giúp cho mọi người có cái nhìn về loại đậu đỏ truyền thống của Nhật Bản. Ngày nay nhiều người sử dụng loại đậu này để làm bánh kẹo và khiến nó mất đi giá trị cũ.

Chiến dịch của Takao được thực hiện từ năm 2007 và đến nay nó đã trở thành một trào lưu tại Nhật Bản. Hiện giờ có khoảng hơn 1,7 triệu người Nhật quan tâm, ủng hộ chiến dịch đặc biệt này và nó cũng đang lan rộng ra toàn thế giới.

Tuy nhiên, không ít người thấy rằng những bộ râu này thật kì quái và xấu xí. Nhiều người cho biết những cô gái trông vô cùng kì quặc khi đeo một bộ râu như vậy

Hiện giờ, Takao đang mang những bộ râu độc đáo làm bằng đậu đỏ của mình đến Lễ hội Nghệ thuật New York từ ngày 6 đến 9/3/2014.

Những hình ảnh về bộ râu đậu đỏ của Takao:

ZeLee
Theo AsiaOne