Trong khi dư luận, đặc biệt là phụ nữ đang ào ào lên tiếng về vụ việc chồng hành hạ vợ dã man tại Vĩnh Phúc, thì thông tin đăng tải trên các báo lại đang gây thêm hoang mang về một “sự thật” khác…

Người chồng tàn ác đã nhận tội

Theo báo Dân Việt đăng ngày 16/11, Nguyễn Tiến Thịnh đã khai nhận toàn bộ vụ đánh vợ dã man và một số hành vi nhẫn tâm khác vào đêm 19 và 20/10 Vĩnh Phúc, dẫn đến thương tích 17% của vợ là Lê Thị Lý. Thông tin dẫn lời Trung tá Nguyễn Hoài Thanh - Công an thị xã Phúc Yên cho biết, Thịnh khai nhận đã đánh chị Lý bằng đoạn ống nhựa cứng dài khoảng 90cm. Hiện đoạn ống nhựa này đã được cơ quan công an thu giữ.

Liên quan đến việc quay clip về cảnh Thịnh đánh Lý, công an cũng đã thu giữ điện thoại của Thịnh để đưa đi giám định hình sự. Hiện chị Lý đã bác bỏ thông tin từ gia đình nhà chồng rằng chị ngoại tình. Trung tá Thanh cũng cho biết, chưa có dấu hiệu cho thấy chị Lý có quan hệ tình cảm với người khác.

Nhưng lại kêu oan?

Tuy nhiên, theo thông tin đăng trên báo Pháp luật Việt Nam thì, bà Nguyễn Thị Vui - mẹ đẻ anh Thịnh (người được các báo đưa tin là đã đánh vợ dã man), cho rằng, dư luận những ngày qua khiến gia đình bà suy sụp và “Đáng buồn là nhiều người chỉ mới nghe từ một phía”. “Con tôi đánh vợ là sai, nhưng nguyên nhân sâu xa là vì nó quá sốc trước việc con dâu vẫn lừa dối để ngoại tình dù đã được tha thứ nhiều lần” - báo Pháp luật Việt Nam dẫn lời bà mẹ chồng chị Lý.

Chị Lý với những vết thương do bị chồng hành hạ

Tờ báo này cũng cho biết, theo đơn khiếu nại của anh Thịnh gửi cơ quan chức năng ngày 4/11/2011, chị Lý vẫn thường xuyên gọi điện, nhắn tin, chat với người tình ở Angola . Họ còn hẹn làm hộ chiếu để tiếp tục đi, nên chị Lý tìm mọi cách để bỏ anh, làm mất danh dự, bôi nhọ nhân phẩm của anh như đánh ghen, đe dọa tử tự. Anh Thịnh còn cho biết, mẹ vợ chấp thuận rút đơn nếu anh trả cho chị Lý 1,8 tỷ đồng.

Pháp luật Việt Nam cũng nói, bà Vui đưa cho phóng viên một tệp hơn 40 trang giấy A4, ghi lại những đoạn chat “mùi mẫn” về mối quan hệ bất chính của chị Lý, cũng như bản cam kết được cho là chị Lý đã viết nhận tội đã ngoại tình và lừa dối chồng cũng như gia đình nhà chồng.

Cam kết này, chị Lý viết trước mặt mẹ đẻ là bà Chu Thị Tuyên và bà Tuyên đã ký vào bản cam kết này để răn dạy chị Lý.

Về thông tin anh Thịnh đánh vợ, bà mẹ chồng nói rằng: "Không có chuyện nó đánh vợ dã man, nó chỉ dùng ống nhựa đánh vào mông nhưng không hiểu sao kết quả giám định pháp y tỉnh Vĩnh Phúc thì tỷ lệ thương tích của Lý lại lên đến 17%?".

Chưa hết, cũng theo Pháp luật Việt Nam thì khi được hỏi về đoạn clip “nóng” giữa anh Thịnh với “bồ” mà theo chị Lý thì anh Thịnh đã bắt chị phải xem thì Trung tá Thanh khẳng định: “Đây hoàn toàn là lời khai từ phía chị Lý, chúng tôi chưa thu clip nào liên quan đến vụ án, ngay sau khi thu giữ điện thoại của anh Thịnh”.

Trong khi đó, tờ báo này dẫn lời Thiếu tá Nguyễn Đặng Toàn - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - Công an TX Phúc Yên (người ký Quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Thịnh - PV): bị tạm giam từ ngày 7/11, Nguyễn Tiến Thịnh dường như suy sụp. “Thịnh hối hận lắm, cứ khóc suốt”.

Liệu có việc chị Lý đã ngang nhiên ngoại tình dẫn đến chồng chị không kiềm chế được nên "quá tay" đánh vợ? Có phải người chồng từng đánh vợ dã man hiện đang rất ân hận nên cứ khóc suốt? Và có hay không chuyện người chồng đánh vợ thì nhẹ mà kết luận lại nặng? Hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc, nhưng dư luận vẫn đang hết sức bức xúc, đặc biệt là các chị phụ nữ.

Trong khi nhiều người tỏ ý nghi ngờ về bản cam kết của chị Lý, rằng nó được viết trước sự đe dọa của người chồng vũ phu và một gia đình vô cảm thì một phụ nữ nói: “Bất biết là em Lý có ngoại tình hay không ngoại tình, nhưng đây không phải cái cớ để Thịnh ra tay tàn độc như thế. Nếu cứ ngoại tình mà được ra tay thế thì e rằng 2/3 các đức ông chồng giờ đang nằm la liệt tại các bệnh viện mất rồi”!

Cùng với đó, nhiều người đã lên tiếng kêu gọi Hội Phụ nữ Việt Nam cũng như các tổ chức, cá nhân khác cùng các cơ quan thông tấn báo chí vào cuộc để giúp cho người phụ nữ bất hạnh trong vụ việc này.

Mỹ Hạnh