Có nhiều nguyên tắc để lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, đây là yếu tố được nhiều gia đình quan tâm, nó không đơn thuần là tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe trong gia đình.

Khi lựa chọn những màu sơn nhà, nhiều gia đình vẫn băn khoăn tìm hiểu phù hợp với mệnh, hướng nhà hay nhiều yếu tố khác, điều này cũng gây ra nhiều khó khăn để chọn được màu sơn phù hợp.

Màu trắng tinh khôi

Việc sử dụng các gam màu sáng, đặc biệt là mà trắng giúp ăn gian diện tích cho nhà, toát lên sự nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng không kèm phần hiện đại đang được nhiều người lựa chọn làm tông chủ đạo cho nhà mình.

Nguyen tac lua chon mau son nha dep, hop phong thuy - Anh 1

Ảnh internet

Luôn tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi, màu trắng tinh khiết này là lựa chọn tuyệt vời nhất, tông chính khoát áo cho toàn bộ căn nhà sẽ không còn cảm giác nhàm chán và tô điểm sự nổi bật cho những món đồ nội thất đầy màu sắc.

Tuy nhiên nên dùng hạn chế, không tránh lạm dụng quá nhiều sẽ gây cảm giác trống rỗng, nên kết hợp cùng những màu khác và đồ nội thất để làm nổi bật, tô điểm cho căn nhà.

Màu xanh lá

Xanh lá cây mang màu sắc của thiên nhiên, luôn mang lại sự trẻ trung, hiện đại, cảm giác thư giãn và dễ chịu lan tỏa toàn bộ ngôi nhà.

Nguyen tac lua chon mau son nha dep, hop phong thuy - Anh 2

Ảnh internet

Màu xanh luôn tượng trưng cho sự sinh sôi, đâm chồi nảy lộc của mùa xuân và được coi là màu sắc của tiền bạc, sơn nhà màu này giúp thu hút nhiều tài lộc và vượng khí.

Sắc tím

Nguyen tac lua chon mau son nha dep, hop phong thuy - Anh 3

Ảnh internet

Màu tím ít được lựa chọn cho sơn nhà nhưng đây là màu hợp với những người mệnh hỏa, màu nhẹ nhàng, nữ tính được coi là biểu tượng của sự lãnh mạn, rất thích hợp cho phòng ngủ, rất hấp dẫn với nam giới. Hãy lựa chọn nó cho phòng đọc sách, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cùng với phòng ngủ.

Màu xanh da trời

Nguyen tac lua chon mau son nha dep, hop phong thuy - Anh 4

Ảnh internet

Màu xanh này thường được chọn để dùng cho những căn phòng diện tích nhỏ, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịuhô biến và ăn gian diện tích giúp không gian rộng rãi hơn. Thường được kết hợp với màu trắng để bộc lộ hết vẻ đẹp và sự hài hòa trong 2 gam màu, tô điểm cho căn phòng nhiều hơn, và thường được sử dụng cho phòng ngủ, goác thư giãn mang đến sự bình yên, tĩnh lăng, cũng không nên lạm dụng màu quá nhiều sẽ gây phản tác dụng.

Hoàng Anh