Theo các nhân chứng, ngọn lửa xuất phát từ kho thành phẩm nhà máy Diana ở Tiên Du (Bắc Ninh).

Theo các nhân chứng, ngọn lửa xuất phát từ kho thành phẩm nhà máy Diana ở Tiên Du (Bắc Ninh).

Trong chốc lát, lửa lan ra cả khu xưởng rộng vài nghìn m2, cột khói đen cao hàng chục mét.Khu xưởng này đang được xây dựng, nằm cách khu dân cư chừng 50 mét.

Bảo vệ Trần Văn Tôn cho biết, khoảng 14h30 thấy lửa phát ra từ phía cuối nhà xưởng nơi hơn 1.000 công nhân đang sản xuất bỉm, giấy vệ sinh.

Tại thời điểm xảy ra cháy, có khoảng 1.000 công nhân đang làm việc. Tại hiện trường, đám cháy đã làm sập toàn bộ khu nhà xưởng. Khu vực nhà xưởng bị cháy nằm cách khu dân cư 50m.

Hàng trăm người bỏ chạy tán loạn khi nghe thấy tiếng nổ. Lửa bốc mỗi lúc một cao, chừng 10 phút sau, khói lan khắp xưởng. Ít nhất4 xe nâng, một xe dầu, hàng nghìn kệ bỉm bị cháy rụi.

16h30, xe cứu hỏa đang tiếp cận đám cháy nhưng do vòi rồng không thể vươn vào được bên trong xưởng nên lửa vẫn bốc lên ngùn ngụt.

Nhiều tiếng nổ và tiếng đổ sập của mái tôn vọng ra. Một số người cho biết, đang làm việc thì nghe thấy tiếng nổ, lửa bốc lên khiến họ bỏ chạy.

Đến gần 18h, lực lượng làm nhiệm vụ đã cơ bản khống chế được đám cháy. Trong số hàng nghìn m2 nhà máy bị thiêu rụi, có kho chứa nguyên liệu sản xuất bỉm và khu xưởng sản xuất bỉm, cùng một số dây chuyền sản xuất bỉm đang được lắp ráp mở rộng, chưa hoàn thiện.

Theo thống kê từ báo cáo ban đầu, vụ cháy này đã không gây thiệt hại về người. Sơ bộ ước tính thiệt hại vật chất ban đầu vào khoảng 400 tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy kinh hoàng đang được Công an tỉnh Bắc Ninh cùng đơn vị liên quan tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Được biết Công ty cổ phần Diana là thành viên của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản với diện tích 192.500m2, chuyên sản xuất các mặt hàng từ giấy và bột giấy như băng vệ sinh, tã giấy cho trẻ em, khăn giấy ăn... với tổng đầu tư gần 100 triệu USD.

Clip cháy tại nhà máy Diana Bắc Ninh:

.