Khi tung ra đội hình mạnh nhất, U19 Tuyển chọn Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại U19 Gwangju trong trận chung kết chiều nay để giữ chiếc cúp ở lại Việt Nam.

Nhan dinh bong da U19 Tuyen chon Viet Nam vs U19 Gwangju, 18h30 ngay 22/4: Cup o lai Viet Nam? - Anh 1

Ở lượt đấu cuối vòng bảng, U19 Tuyển chọn Việt Nam đã tung vào sân đội hình chủ yếu là cầu thủ dự bị để đối đầu với... U19 Gwangju. Vì thế, đội bóng Hàn Quốc đã tận dụng thành công cơ hội quý giá này để giành chiến thắng, qua đó cán đích với ngôi nhì bảng và lấy vé vào chơi trận chung kết với chính “bại tướng” của mình.

Cũng nói thêm, dù chơi với đội hình 2 nhưng các học trò của HLV Vũ Hồng Việt đã khiến đối phương phải toát mồ hôi mới có thể vượt qua với 1 bàn thắng. Chính HLV Choi Soo-yong của U19 Gwangju cũng khẳng định: “Nếu U19 Tuyển chọn Việt Nam chơi với đội hình mạnh nhất thì chúng tôi khó mà có trọn 3 điểm”.

Dù vậy, cũng nhà cầm quân này cho biết: “Chúng tôi rất tôn trọng U19 Tuyển chọn Việt Nam, nhưng đây là trận chung kết, với bóng đá trẻ thì mọi thứ có thể xảy ra. Là trận đấu cuối và chẳng ai muốn thua cuộc, cho nên chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất để đối đấu với U19 Tuyển chọn Việt Nam. Còn sự thay đổi hay chuẩn bị các phương án gì thì U19 Gwangju sẽ thể hiện trên sân”.

Nhan dinh bong da U19 Tuyen chon Viet Nam vs U19 Gwangju, 18h30 ngay 22/4: Cup o lai Viet Nam? - Anh 2

Trong khi đó, HLV Vũ Hồng Việt của U19 Tuyển chọn Việt Nam cũng không ngại bày tỏ sự tự tin: “Với bóng đá trẻ thì thắng thua trong chuyên môn rất khó nói. Đã đi đến trận đấu cuối thì tinh thần các cầu thủ trẻ luôn hưng phấn và điều này cũng sẽ quyết định thắng bại. Tôi cho rằng, U19 Gwangju đã chơi rất tiến bộ sau từng trận. Khi gặp lại họ thì cơ hội được chia đều cho đôi bên. Tuy nhiên, tôi tin rằng, các học trò của tôi sẽ thắng để vô địch giải đấu”.

Nói về sự chuẩn bị, ông Việt cho biết: “ U19 Tuyển chọn Việt Nam sẽ có những cầu thủ tốt nhất và sung sức nhất sau một ngày được nghỉ ngơi. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ U19 Gwangju. Một trong số đó, chúng tôi nhận thấy các cầu thủ của đội bóng này có thể lực không thật tốt. Họ thường hụt hơi ở thời gian cuối trận. U19 Tuyển chọn Việt Nam sẽ có những phương án để tạo ra sự hiệu quả. Như đã nói, mọi việc có thể xảy ra nhưng các học trò của tôi đang hướng tới chức vô địch và đó cũng là cái kết đẹp mà rất nhiều CĐV đang mong chờ”.

Nhan dinh bong da U19 Tuyen chon Viet Nam vs U19 Gwangju, 18h30 ngay 22/4: Cup o lai Viet Nam? - Anh 3

DỰ ĐOÁN: 3-1

Tranh hạng ba

Vào 16h00 chiều nay, trận tranh hạng ba giữa U19 HAGL-Arsenal JMG và U19 Myanmar sẽ diễn ra. Cũng nói thêm, ở lượt đấu cuối vòng bảng, đội bóng phố Núi đã thất bại 0-3 trước chính đối thủ này. Vì thế, rất nhiều người dự đoán, U19 Myanmar sẽ giành hạng ba chung cuộc. Trận đấu này cũng được truyền hình trực tiếp trên BĐTV và TTTV.

Đức Nguyễn