BizLIVE - VCSC cho rằng hai chỉ số có thể giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần và kiểm định lại các vùng giá 605 – 610 của chỉ số VN-Index và 89.5 của chỉ số HNX-Index.

Ảnh minh họa.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 6/10

Tích lũy, điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Sau khi bứt ra khỏi đáy 594 điểm, thị trường đã tăng được 3 phiên trọn vẹn và giống như bản tin ngày 2/10, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần 1 vài phiên tích lũy, điều chỉnh trước khi tiếp tục tăng điểm và tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giải ngân trong đầu tuần sau tại thời điểm thị trường tiếp tục trùng xuống. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đáng chú ý là 608 điểm, tương ứng với SMA(5) của VN-Index, tiếp theo là 594 điểm.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng rất khó để chỉ số VN-Index quay lại ngưỡng này khi mà cổ phiếu VIC đang lấy lại đà tăng giá của mình, bất chấp 17 triệu cổ phiếu chuyển đổi đợt 2 đã được chính thức giao dịch. Khối ngoại bán ròng khá mạnh trong ngày hôm nay với mức 360 tỷ, nhưng tập trung bán thỏa thuận mạnh với 2 mã là VIC và VCB, động thái này chưa đáng ngại.

Diễn biến VN-Index.

Diễn biến điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Thị trường vẫn chưa có được sự đồng thuận, đặc biệt là từ các mã cổ phiếu vốn hóa lớn để có thể bứt phá mạnh. Áp lực chốt lời trong phiên giao dịch đầu tuần sau là tương đối
cao và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại mốc hỗ trợ 610 điểm. Thị trường có thể diễn biến điều chỉnh trong hai phiên đầu tuần và sẽ quay trở lại đà tăng vào cuối tuần.

Với việc thời gian công bố kết quả quý 3 đang gần tới, nhà đầu tư nên chọn lựa những cổ phiếu có triển vọng tốt trong 9 tháng đầu năm trong ngành chứng khoán, xây dựng, dệt may, bất động sản…

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần và kiểm định lại các vùng giá 605 – 610 của chỉ số VN-Index và 89.5 của chỉ số HNX-Index.

Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn tăng mạnh trong vùng quá mua cho thấy áp lực bán tại các vùng giá cao có thể gia tăng trong những phiên tới và các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh của thị trường.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và chưa xuất hiện điểm mua ngắn hạn. Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu đã xác nhận xu hướng, đặc biệt hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh của thị trường