Theo Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013, cho tới thời điểm 31/8/2913, đã có trên 150 sản phẩm dự thi thuộc lĩnh vực CNTT được gửi tới. Đặc biệt, có đơn vị cùng lúc tham gia với 10 sản phẩm.

(VnMedia) -

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 trong lĩnh vực CNTT tiếp tục là một sân chơi cho các doanh nghiệp có sản phẩm CNTT thành công và những sản phẩm CNTT có tính ứng dụng cao với hai hệ thống sản phẩm dự thi chính là: sản phẩm CNTT Thành công và sản phẩm CNTT Triển vọng.

Khi tham gia dự thi nhóm sản phẩm CNTT Thành công hay sản phẩm CNTT Triển vọng, mỗi nhóm sản phẩm sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba với trị giá giải thưởng tương đương là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Đặc biệt, ngoài hai nhóm sản phẩm chính này, năm 2013, Ban Tổ chức đã thống nhất mở rộng thêm Giải thưởng cho Sản phẩm dự thi các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động. Việc mở ra Giải thưởng này nhằm khuyến khích các tác giả, đặc biệt là các bạn trẻ phát triển khả năng nhạy bén và sáng tạo của mình trong việc tiếp cận những sản phẩm công nghệ mới. Sự đổi mới thể hiện sự nắm bắt nhanh nhạy xu hướng phát triển ngành CNTT hiện nay của Ban tổ chức.

Theo Ban tổ chức Giải thưởng, năm 2013, trong khuôn khổ chương trình Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội (dự kiến diễn ra vào ngày 20/11/2013), Ban Tổ chức sẽ thực hiện triển lãm các sản phẩm đã tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt qua các năm. Triển lãm được tổ chức nhằm một lần nữa tôn vinh những sản phẩm đã thành công tại Giải thưởng, đồng thời là cơ hội để các tác giả và nhóm tác giả quảng bá, giới thiệu về những thành tựu của mình với công chúng và những người yêu thích CNTT.

Theo kế hoạch, ngày 31/8/2013 là hạn cuối nộp sản phẩm tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận hồ sơ của các thi sinh và nhận được nhiều sự đề nghị từ các tác giả và nhóm tác giả xin gia hạn thêm thời gian để hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm CNTT, Ban Tổ chức đã quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 từ ngày 31/8 (theo công bố trước đây) tới ngày 30/9/2013.

Hiền Mai