GiadinhNet – Vi phạm nhiều quy định của cơ quan, nhân viên N. bị giám đốc cho nghỉ việc. Sau khi nghỉ việc, N. cay cú sếp cũ liền lập Facebook nói xấu và rao bán công ty cũng như nhà riêng của ông.

Ngày 6/9, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện, xử lý một trường hợp giả mạo Facebook để đưa thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân, tổ chức.

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng nửa cuối tháng 8/2013, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện địa chỉ Facebook “Trường Nguyễn Thanh” đăng tải các thông tin, hình ảnh có nội dung bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự ông Nguyễn Thanh Trường (Giám đốc Công ty Việt – Séc, có trụ sở đóng tại đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và nhiều thông tin rao bán Công ty Việt – Séc cũng như nhà riêng của ông Trường.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ông Trường và Công ty Việt – Séc đã có đơn đề nghị cơ quan công an kiểm tra, xử lý người mạo danh này.

Qua tìm hiểu, các thông tin trên đều là các thông tin không có thật, xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín và hình ảnh Công ty Việt – Séc.

Cơ quan công an thu thập trang Facebook mà N. lập ra nhằm bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự ông Nguyễn Thanh Trường

Sau khi điều tra, cơ quan công an xác định được người thực hiện các hành vi trên là Trương Thành N. (Sn 1985, trú tổ 48, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Được biết, N. được tuyển dụng vào làm ở Công ty Việt – Séc vào tháng 4/2012 với công việc ở bộ phận kỹ thuật thiết kế. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, N. nhiều lần vi phạm nội quy của Công ty và đã bị nhắc nhở nhiều lần, bản thân N. cũng viết cam kết không tái phạm. Nhưng chứng nào tật nấy, thay vì khắc phục nhược điểm để làm việc tốt hơn thì N. vẫn tiếp tục tái phạm nhiều lần nên đến tháng 8/2012 Công ty Việt – Séc đành phải cho N. nghỉ việc và giải quyết mọi chế độ theo quy định của pháp luật.

Sau đó một thời gian, N. xin vào làm việc ở một công ty khác và trong một lần tình cờ gặp lại giám đốc cũ Nguyễn Thanh Trường, N. cay cú việc bị Công ty Việt – Séc cho nghỉ việc liền lên mạng lập Facebook giả mạo “Trường Nguyễn Thanh” để đăng tải những hình ảnh, thông tin không đúng sự thật nhằm bôi nhọ uy tín ông Trường. Đồng thời, N. đăng tải các thông tin rao bán Công ty Việt – Séc trên các trang thông tin điện tử như: duocgia.net, batdongsan.com…nhằm làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Công ty Việt – Séc.

Lập Facebook mạo danh để đưa các thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự cá nhân, tổ chức sẽ bị phạt từ 10-20 triệu đồng

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH sáng 6/9, ông Nguyễn Thanh Trường, giám đốc Công ty Việt – Séc rất bức xúc trước hành động của nhân viên cũ này. “Khi tuyển dụng vào công ty làm, chúng tôi ai cũng đối xử tốt với N., thậm chí N. nhiều lần vi phạm quy định của cơ quan nhưng chúng tôi đã cho nhiều cơ hội sửa sai nhưng N. vẫn không thay đổi, buộc lòng chúng tôi phải cho nghỉ việc. Tôi không ngờ N. lại hành động như thế. Hiện chúng tôi đang đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm để tránh hệ lụy xấu cho các doanh nghiệp, công ty khác”, ông Trường nói.

Ông Trường cũng cho biết thêm, sau khi đọc được tin không đúng sự thật này nhiều bạn bè, đối tác…gọi điện hỏi thăm thì mới biết được sự thật là không đúng như những gì Facebook mạo danh này nói. Mọi hoạt động của Công ty vẫn diễn ra bình thường.

Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế cho biết, hành vi giả mạo Facebook của N. vi phạm điểm d, khoản 5, điều 6 - Nghị định số 63/2007/NĐ-CP ngày 10/4/2007 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin vơímức xử phạt từ 10-20 triệu đồng. Ngoài ra, việc N. đưa các thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của ông Trường và Công ty CP Việt - Séc đã vi phạm điểm b (khoản 1, điều 40 Nghị định số 83/2011/NĐ-CP ngày 20/9/2011 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực viễn thông) với mức xử phạt cũng từ 10-20 triệu đồng.

Đức Hoàng