PN - Ngày 5/10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an Q.9, TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận hồ sơ vụ việc chiếm đoạt tiền bằng hợp đồng cầm cố khống xảy ra tại Công ty cổ phần xúc tiến đầu tư Việt Tín.

Theo trình báo, kiểm tra hồ sơ, sổ sách hợp đồng, tiền bạc, tài sản kinh doanh trong năm 2013, chi nhánh cầm đồ của Công ty Việt Tín - trụ sở tại P.Hiệp Phú, Q.9 - phát hiện từ tháng 6/2013 đến tháng 8/2014, Hoàng Hữu Chung (24 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa), nhân viên của công ty đã lập khống bốn hợp đồng cầm đồ để chiếm đoạt 203 triệu đồng.

Những tài sản được cầm cố khống gồm một điện thoại iPhone 4S, một điện thoại iPhone 4, một điện thoại hiệu K-touch, một xe gắn máy hiệu PS. Khi sự việc bị phát hiện, Chung hứa sẽ bồi hoàn tiền cho công ty, nhưng đến ngày 9/9/2014, Chung lén lấy chiếc xe gắn máy hiệu PS biển số 29Y5 - 5654 đang được cầm cố, để tại kho của công ty trên đường Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh rồi bỏ trốn.

Công an P.Hiệp Phú đã mời Chung lên làm việc. Ngày 3/10, Chung khai nhận toàn bộ hành vi, và cho biết chiếc xe gắn máy hiệu PS là do Chung mượn từ một người bạn, đem cầm cho công ty. Sau khi lấy xe về, Chung mang xe trả cho bạn. Vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ.

HẢI LĂNG