Họ hôn nhau ngay trước sân vận động Donbass Arena, dưới bầu trời vần vũ đen kịt mà lát sau đã trút xuống mặt sân và hàng nghìn cổ động viên cả biển nước.

1. Đến tận lúc sát giờ, họ vẫn ào ào đổ về sân bóng. Nadezda và Andriy là hai trong số những người yêu đội Ukraina hết mực. Đương nhiên, họ yêu Shaktar trước đã. Đội bóng của thợ mỏ trong trang phục áo da cam là chủ sân Donbass đã sinh ra cả một thế hệ những người cổ động viên điên cuồng nhưng lãng mạn bậc nhất có thể so sánh với những lực lượng hâm mộ đông đảo ở nhiều nước châu Âu khác.

Nụ hôn của cặp tình nhân Nadezda và Andiy

Ở Kiev, những fan của Dynamo không điên đến thế. Họ ngoan và hiền hơn. Ở đây khác, vì thế giới này rất khác. Giống như ở vùng Viễn Tây, người vùng Donbass sống như những kẻ giang hồ. Andriy cùng những người bạn của cậu đã tham gia vài trận đánh lộn với các nhóm ultra của những đội bóng khác đến làm khách của Shaktar.

Nhưng ở Donbass hôm nay, Nadezda và Andriy đến sân để kỉ niệm 2 năm họ yêu nhau.

Những đôi tình nhân như họ đến sân Donbass cho trận Ukraina-Pháp không ít. Trận đấu ấy chính là cách thể hiện tình yêu của họ với đội tuyển ở một vùng đất mà người ta cho là ít khi bày tỏ công khai sự ngưỡng mộ với sắc áo của đội tuyển quốc gia, vì ở đây họ chỉ yêu mỗi Shaktar Donetsk, nhà vô địch Ukraina trong nhiều năm qua và cũng là CLB bóng đá duy nhất ở đất nước này giành được một Cúp châu Âu kể từ ngày Ukraina tách ra thành nước độc lập cách đây 20 năm.

Làn sóng CĐV Ukraina rời rạc trên sân Donbass Arena

2. Đám phe vé đã hoạt động hết sức dữ dội, ngay cả khi cơn mưa bắt đầu ập đến. Vé giả cũng được bán ra và tiêu thụ hết, gây ra không ít rắc rối cho những người hâm mộ không tiếc tiền muốn vào sân bằng mọi giá.

Những cô gái chân dài và cặp mắt đưa tình của mấy hộp đêm nổi tiếng tại trung tâm Donetsk đã không còn xuất hiện để phát tờ rơi quảng cáo cho "nơi vui vẻ" của họ nữa. Họ đã đứng chào mời khách ở ngoài sân trước trận Anh-Pháp và thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả đến sân. Nhưng hôm nay họ không đến nữa, vì họ hiểu, với người Ukraina, sex quan trọng, nhưng trận đấu này quan trọng hơn nhiều. Những chân dài do đó sẽ chẳng được ai quan tâm.

3. Các cổ động viên Ukraina đã thể hiện hết tình yêu của mình cho đội tuyển trên sân Donbass. Họ cuồng nhiệt và mạnh mẽ, nhưng có vẻ họ thiếu một thứ văn hóa cổ vũ bóng đá thực sự để át đi tiếng hát của một nhúm ít ỏi vài trăm cổ động viên Pháp xanh rực cả một góc khán đài. Họ không biết hát, không biết tạo ra nhịp điệu trong những tiếng đồng thanh vang lên để cổ vũ đội tuyển, và làn sóng người trên khán đài trông có vẻ đẹp, nhưng không tạo ra những cảm hứng lớn lao như lẽ ra phải vậy.

Cả trận đấu, người ta chỉ biết hô mỗi "Ukraina" và "Ukraina tiến lên". Nhưng xét cho cùng, cách cổ vũ mộc mạc ấy cũng vẫn đẹp. Đã là tình yêu thì không cần phải công thức và cầu kì, như cái cách hôn nhau có vẻ vẫn ngường ngượng một chút trước ống kính camera của Nadezda và Andriy.