Theo số liệu thống kê của công ty Mixpanel, có khoảng 38% người dùng iPhone vẫn đang sử dụng những model có kích thước màn hình 4 inch.

Theo số liệu thống kê của công ty Mixpanel, có khoảng 38% người dùng iPhone vẫn đang sử dụng những model có kích thước màn hình 4 inch.

Nhieu nguoi dung iPhone thich man hinh 4 inch - Anh 1

Dữ liệu của Mixpanel gần như đã củng cố thêm chắc nịch khẳng định của CEO Tim Cook mới đây cho biết, 60% người dùng iPhone hiện vẫn sử dụng các model đời cũ có màn hình 4 inch trở xuống và chưa có dấu hiệu sẽ nâng cấp lên trong thời gian tới.

Theo số liệu chi tiết, iPhone có màn hình 4 inch bao gồm ba model 5s, 5c và 5 chiếm 32,5% số lượng các iPhone đang hoạt động hiện nay. Trong khi đó các mẫu iPhone 3.5 inch như 4s, 4 và các model cũ hơn chỉ còn chiếm 5,76%. Nếu tính tổng các model 4 inch đang hoạt động, con số này như đã nói chiếm tới khoảng 38% người dùng iPhone hiện tại.

Nhieu nguoi dung iPhone thich man hinh 4 inch - Anh 2

Dữ liệu cho thấy có vẻ như xu hướng màn hình lớn đang chiếm ưu thế hơn cả trong "gia đình" iPhone. Tuy nhiên vị trí dành cho những model có màn hình 4 inch gần như chưa có dấu hiệu phai nhòa, mặc cho Apple đã ra mắt hai đời iPhone màn hình lớn là iPhone 6/6Plus và 6s/6s Plus.

Gần đây nhất, giới công nghệ rộ lên tin đồn cho rằng Apple sẽ sớm tung ra phiên bản iPhone 5se mới sở hữu màn hình "kích thước vàng" như cách gọi của một số người. Thông tin trên sau khi lan truyền đã nhận được những phản ứng tích cực của người dùng và rất đông trong số đó đang rất mong ngóng một sản phẩm như vậy sẽ được trình làng vào tháng Ba tới, theo như nhiều tin đồn cho biết.

Sở dĩ iPhone 4 inch vẫn duy trì được một vị trí nhất định trong lòng mỗi người dùng bởi lẽ kích thước này gần như đạt được độ hoàn hảo khi cầm nắm. Chưa kể, thao tác cảm ứng trên một chiếc iPhone với màn hình vừa đủ chắc chắn sẽ thoải mái hơn rất nhiều so với những chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus quá khổ.

Tiến Thanh