Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Giáp Ngọ 2014, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa quyết định hỗ trợ 4,8 tỷ đồng cho 37 tỉnh, thành Hội để chăm lo Tết cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Từ ngày 10 - 27/1/2014, Trung ương Hội cũng tổ chức 9 đoàn công tác tháp tùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trực tiếp đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại một số tỉnh, thành phố.

Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự của Hội tặng 300 suất quà, 300 chăn ấm cho đại diện lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn (Ảnh: Hội chữ thập đỏ Việt Nam).

*Hôm qua, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân (Quân chủng Hải quân) đã ra thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng). Đoàn công tác mang theo hơn 100 tấn hàng là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, trang thiết bị để phục vụ đảo đón Tết nguyên đán Giáp Ngọ.

*Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM, vừa trao 1 tỉ đồng cho UB MTTQ VN tỉnh Bình Định để chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Bà Quyết Tâm cũng đã đến thăm và tặng 600 suất quà cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và dioxin, bị thiệt hại trong đợt lũ lụt tháng 11/2013 tại các xã: Cát Trinh, Cát Tân và thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát; xã Mỹ Chánh, Mỹ Chánh Tây và Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng gồm gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt.