Câu trả lời là nhịn ăn chỉ giúp giảm nước, còn mỡ thì vẫn ở nguyên đó không thay đổi!

Một trong những phương pháp sai lầm nhưng được rất nhiều tin tưởng áp dụng khi muốn cải thiện vóc dáng thon gọn hơn đó là nhịn ăn, tuy nhiên bạn có biết rằng nhịn ăn không giúp bạn gầy hơn mà thậm chí còn phản tác dụng, khiến bạn béo hay thậm chí là mắc các bệnh về đường ruột.

Hãy quên các cô gái trên sàn diễn thời trang đi, họ vốn gầy tong teo như vậy vì được yêu cầu, các nhà mốt luôn tạo ra những bộ trang phục với số đo 'kì dị' cho họ mặc. Còn chúng ta chỉ là những người bình thường, cơ thể đẹp rất quan trọng, nhưng cơ thể khỏe mạnh còn quan trọng hơn rất nhiều!

Giảm mỡ, đừng giảm cân!

Nhin doi la se giam can, dung hay sai? - Anh 1

Ảnh: Internet

Có hai cô gái có cùng cân nặng là 50 kg, tuy nhiên có người lại có số đo 3 vòng rất chuẩn, cơ thể săn chắc ít có mỡ, người còn lại thì cơ thể xồ xề và không có tí đường cong nào. Cân nặng không nói lên hình thể đẹp, vì nếu tập luyện chăm chỉ, cơ sẽ nổi lên và mỡ sẽ giảm đi, cân nặng lúc đó cũng không quá chênh nhau, nhưng hình thể đẹp lên là điều chắc chắn.

Nhịn ăn chỉ giảm nước và gây mệt mỏi

Nhin doi la se giam can, dung hay sai? - Anh 2

Ảnh: Internet

Bình thường cơ thể bạn đã quen nạp một lượng calo nhất định, bỗng nhiên bị cắt đi rất nhiều, rất nhiều cơ quan sẽ không thể làm việc được như bình thường, bạn sẽ rất mệt mỏi và yếu dần đi mỗi ngày, hơn nữa việc nhịn ăn chỉ giảm nước, khi ăn uống lại như bình thường, lượng nước sẽ được cung cấp lại đầy đủ, và bạn sẽ lại quay về số cân nặng ban đầu.

Giảm cân khoa học

Nhin doi la se giam can, dung hay sai? - Anh 3

Ảnh: Internet

Giảm cân là một quá trình lâu dài, cần rất nhiều sự quyết tâm và kiên nhẫn. Nếu sau 1-2 tháng bạn vẫn chỉ giảm được một chút ít cân nặng thì cũng đừng vội nản lòng, đó là một điều hết sức bình thường. Nếu bạn cố gắng thật sự, thì tập luyện đều đặn thêm vài tháng nữa cũng không phải là một điều quá khó khăn đúng không?

Nhin doi la se giam can, dung hay sai? - Anh 4

Ảnh: Internet

Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, người ta thường nói tập luyện chỉ chiếm 30%, còn 70% còn lại chính là nhờ ăn uống. Rau xanh, thực phẩm giàu protein, chất xơ, chất khoáng... là những thực phẩm bạn nên 'kết bạn' ngay bây giờ nếu thích một cơ thể khỏe mạnh và đẹp hơn.

Tường Vi