(TinTheThao.com.vn) - đang là tay vợt sở hữu nhiều chức vô địch nhất trong 4 tháng đầu năm.

Wawrinka đang thăng hoa trong mùa giải 2014.

Theo thống kê mới đây của Hiệp hội quần vợt nam quốc tế (ATP), Stanislas Wawrinka là tay vợt đang dẫn đầu danh sách những người giàu thành tích nhất cho đến hết tháng 4/2014 (không tính 2 giải Bồ Đào Nha mở rộng và BMW đang diễn ra) với 3 chức vô địch, bao gồm: Aircel Chennei Open, Úc mở rộng và mới đây nhất là giải đấu trên sân đất nện Monte Carlo Masters.

Trên BXH cuộc đua đến ATP World Tour Finals - giải đấu được mệnh danh là Grand Slam thứ 5, Stan "thép" cũng đang là người dẫn đầu, xếp trên cả Rafael Nadal, Novak Djokovic và đồng hương kiêm đồng đội tại tuyển Davis Cup Thụy Sỹ - Roger Federer.

Tuy mùa giải mới chỉ mới đi được 1/4 chặng đường, nhưng có thể nói chiếc vé đến Luân Đôn cuối năm gần như đã nằm chắc trong tay số 3 thế giới bởi anh hội đủ điều kiện mà ATP đặt ra: Vô địch Grand Slam mà không nằm trong nhóm 8 tay vợt hàng đầu. Việc còn lại Wawrinka phải làm chỉ là duy trì được một vị trí trong top 20, và với phong độ cao như hiện tại thì đó dường như là một nhiệm vụ quá dễ dàng với tay vợt Thụy Sỹ.

Xếp sau Wawrinka là các tay vợt Maric Cilic, Grigor Dimitrov, Novak Djokovic, Rafael Nadal và Kei Nishikori khi mỗi người đều có 2 danh hiệu. Trong đó Djokovic được đánh giá cao hơn nhờ 2 chiếc cúp Masters 1000 ở Indian Wells và Miami.