Nhiều con sông "đặc biệt" trên Trái đất này có hình dạng, màu sắc đẹp đến khó ngờ, là sản phẩm kỳ diệu của thiên nhiên.

Nhin nhung con song nay, ai cung se noi tao hoa that vi dieu - Anh 1

Sông Odeleite, Bồ Đào Nha
Sông Odeleite chảy qua Bồ Đào Nha, bắt nguồn từ vùng núi Serra de Caldeirao. Đây là một trong nhiều con sông "đặc biệt" trên Trái đất có tạo hình kỳ lạ, từ trên cao, nhìn dòng sông này chả khác gì một con rồng xanh. Nguồn ảnh: brightside.

Nhin nhung con song nay, ai cung se noi tao hoa that vi dieu - Anh 2

Canõ Cristales, Serrania de la Macarena, Colombia
Dòng sông này có màu sắc khác thường là do ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời tác động lên lượng lượng tảo và rêu màu khổng lồ khi chúng sinh sôi nảy nở, tương tác mãnh liệt với ánh sáng từ tháng 6 đến tháng 11. Nguồn ảnh: brightside.

Nhin nhung con song nay, ai cung se noi tao hoa that vi dieu - Anh 3

Sông Alatna, Hoa Kỳ
Đây là một trong những con sông đẹp nhất nước Mỹ. Alatna bắt nguồn từ dãy Brooks ở trung tâm nằm ở Alaska. Nguồn ảnh: brightside.

Nhin nhung con song nay, ai cung se noi tao hoa that vi dieu - Anh 4

Sông Dương Tử, Trung Quốc.
Đây là con sông dài nhất không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở cả Châu Á. Dương Tử cũng là con sông dài thứ ba trên thế giới. Nguồn ảnh: brightside.

Nhin nhung con song nay, ai cung se noi tao hoa that vi dieu - Anh 5

Sông Trái tim ở North Dakota, Hoa Kỳ
Sông Trái Tim này chảy kết hợp cùng con sông dài của Mỹ Missouri ở Bắc Dakota. Nhìn từ trên cao, nó có tạo hình cả khác gì một trái tim nguyên vẹn, hùng vĩ ngoạn mục. Nguồn ảnh: brightside.

Nhin nhung con song nay, ai cung se noi tao hoa that vi dieu - Anh 6

Horseshoe Bend , Hoa Kỳ
"Horseshoe Bend" là một điểm thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng thế giới có con sông Colorado bao quanh một tảng đá khổng lồ trong lãnh thổ của Glen Canyon, tạo thành một móng ngựa tự nhiên to lớn. Nguồn ảnh: brightside.

Nhin nhung con song nay, ai cung se noi tao hoa that vi dieu - Anh 7

Sông Amazon, Nam Mỹ.
Amazon không chỉ là con sông lớn nhất mà còn là một trong những lưu vực sông đẹp nhất trên thế giới. Nguồn ảnh: brightside.