Aurora là cô công chúa mèo nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram, sở hữu gần 90.000 người hâm mộ.

Đinh Ngân (Theo Bored Panda)

Nhin phat yeu luon, co cong chua meo xinh nhat the gioi - Anh 1

Cô mèo nổi tiếng Aurora được đặt tên theo tên của công chúa ngủ trong rừng Aurora, hiện đang sống cùng chủ nhân là Emily và Niklas tại Thụy Điển. Với nhan sắc kiều diễm của mình, Aurora được mệnh danh là công chúa mèo trên Instagram.

Nhin phat yeu luon, co cong chua meo xinh nhat the gioi - Anh 2

Bạn có thể nghĩ rằng một cô mèo nổi tiếng và xinh đẹp như Aurora chắc hẳn là một cô mèo kiêu ngạo và tự mãn nhưng chủ sở hữu của Aurora khẳng định rằng cô công chúa này không hề có tính tình khó chịu như vậy.

Nhin phat yeu luon, co cong chua meo xinh nhat the gioi - Anh 3

Aurora cực kỳ đáng yêu, thân thiện và đem tới niềm vui, sự an ủi trong tâm hồn không thua gì những con chó trung thành và tình cảm.

Nhin phat yeu luon, co cong chua meo xinh nhat the gioi - Anh 4

Đặc tính này của Aurora không hề giống như một số con mèo cưng khác được chiều chuộng đâm hư.

Nhin phat yeu luon, co cong chua meo xinh nhat the gioi - Anh 5

"Aurora là một con mèo rất thông minh và đáng yêu. Chúng tôi thường đùa giỡn khi viết những dòng trạng thái trên ảnh của Aurora, rằng cô mèo nhỏ coi con người là tôi tớ. Trong thực tế hoàn toàn ngược lại, Aurora rất yêu thương và thoải mái với chúng tôi, đây là đức tính hiếm đối với một con mèo", chủ nhân của Aurora chia sẻ.

Nhin phat yeu luon, co cong chua meo xinh nhat the gioi - Anh 6

Theo thông tin đăng tải, Aurora thuộc giống mèo Ragdoll, một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương và bộ lông hai màu tương phản đặc trưng. Ragdoll là giống mèo to lớn, có cơ bắp rắn chắc và bộ lông dài mềm mại.

Nhin phat yeu luon, co cong chua meo xinh nhat the gioi - Anh 7

Chúng cũng được biết đến là giống mèo hiền lành, dễ bảo và dễ thương. Đặc tính ngoan ngoãn và dễ bảo của nòi Ragdoll được cho là thừa hưởng từ các nòi mèo Ba Tư và mèo Xiêm. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng chúng là kết quả của sự đột biến gene.

Nhin phat yeu luon, co cong chua meo xinh nhat the gioi - Anh 8

Tính hiền lành và dễ bảo quá mức của một số cá thể mèo đã dẫn đến tin đồn rằng nòi mèo Ragdoll rất giỏi chịu đau.

Nhin phat yeu luon, co cong chua meo xinh nhat the gioi - Anh 9

Một số người gây giống mèo ở Anh đã tìm cách loại bỏ hoặc hạn chế bớt sự ẻo lả của chúng vì họ cho rằng sự dễ bảo quá mức có thể không phải là đặc tính tốt nhất của mèo. Trên thực tế có nhiều trường hợp mèo Ragdoll thản nhiên tiếp cận những con chó dữ hay xe cô chạy băng băng ngoài đường và lãnh đủ hậu quả.

Nhin phat yeu luon, co cong chua meo xinh nhat the gioi - Anh 10

Mèo Ragdoll được một người gây giống Hoa Kỳ tên là Ann Baker phát triển và cái tên Ragdoll xuất phát từ thói quen rũ người ra và thả lỏng cơ thể khi được bế lên của các cá thể mèo đời đầu tiên.