"Như cái lò" là ca khúc mới ra mắt của ca sĩ trẻ Sambi, nhanh chóng nhận sự chỉ trích bởi âm thanh phản cảm, trong khi đó lời bài hát lại vô nghĩa và hình ảnh gợi dục phản cảm.

Mới ra mắt không lâu, ca khúc Như cái lò của Sambi và Mr.A nhanh chóng gây tranh cãi bởi tên bài hát dễ gây hiểu lầm, vũ đạo nhạy cảm và dính nghi án đạo nhạc. Hiện tại MV của ca khúc này đã thu hút gần 850 nghìn lượt xem và hơn 24 nghìn lượt dislike trên Youtube, gần gấp đôi lượt like MV này.

'Nhu cai lo' - ca khuc bi che phan cam, nhan chuc nghin dislike tren mang - Anh 1

MV Như cái lò của Sambi của Sambi nhận được số lượng dislike lớn trên Youtube. Ảnh: Chụp màn hình

Vốn khai thác đề tài không còn mới, đó là phản ánh thời tiết nóng nực. Một đề tài mà ca khúc Nóng của Hạnh Sino và Big Daddy đã làm quá tốt từ vài năm trước. Tuy nhiên, nhà sản xuất của Như cái lò lại biết cách gây tò mò khi chọn một cái tên "úp úp mở mở", khiến người ta muốn nghe xem cái gì được so sánh như là cái lò.

Cuối cùng, sau khi nghe xong thì ai cũng vỡ lẽ ra rằng mình bị "dắt mũi" vì nội dung đơn giản đến mức... sơ sài, khi tất cả chỉ nói về thời tiết nóng nực.

'Nhu cai lo' - ca khuc bi che phan cam, nhan chuc nghin dislike tren mang - Anh 2

Như cái lò của Sambi đơn giản chỉ nói về... nóng như cái lò. Ảnh: Chụp màn hình

Không chỉ gây kích thích sự tò mò, tên của bài hát còn thực sự nhạy cảm khi dễ nhầm lẫn với một câu chửi thề mà giới trẻ hay dùng. Chưa kể đến khi phát hành teaser của bài hát trên kênh Youtube của ca sĩ Min, ekip sản xuất đã cố tình để tên viết tắt của ca khúc là NCL để gây hiểu nhầm và tạo hiệu ứng truyền thông mạnh hơn.

'Nhu cai lo' - ca khuc bi che phan cam, nhan chuc nghin dislike tren mang - Anh 3

Teaser của bài hát trên kênh Youtube của ca sĩ Min chỉ ghi là NCL. Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, chỉ tên bài hát gây ấn tượng (dù là ấn tượng xấu) thì chưa đến nỗi để nhận nhiều dislike đến thế trên Youtube. Như còn lò vốn bị dislike bởi sở hữu nhiều âm thanh phản cảm, trong khi đó lời bài hát lại vô nghĩa và hình ảnh bị cho là gợi dục.

'Nhu cai lo' - ca khuc bi che phan cam, nhan chuc nghin dislike tren mang - Anh 4

Khi gợi cảm của Sambi... Ảnh: Chụp màn hình

'Nhu cai lo' - ca khuc bi che phan cam, nhan chuc nghin dislike tren mang - Anh 5

Biến thành gợi dục. Ảnh: Chụp màn hình

Giai điệu của Như cái lò được nhiều người đánh giá là bắt tai, nhưng sau đó lại dính phải nghi án đạo nhái bài hát Bass Down Low của Dev. MV Như cái lò cũng được cho là "lấy cảm hứng" từ MV của ca khúc này khi có rất nhiều cảnh quay giống nhau đến bất ngờ.

MV Như cái lò - Sambi. Video: Youtube

MV Bass Down Low - Dev (ft. The Cataracs). Ảnh: Chụp màn hình

Như cái lò do bộ đôi Khắc Hưng và Nguyễn Trần Trung Quân sản xuất. Trước đó, cả hai từng gây ấn tượng với những hit đình đám như Sau tất cả, Yêu, Ghen, Có em chờ... Tuy vậy, phản ứng tiêu cực của khán giả với Như cái lò như một bước thụt lùi của cặp đôi nổi tiếng tạo hit "mát tay" này.

'Nhu cai lo' - ca khuc bi che phan cam, nhan chuc nghin dislike tren mang - Anh 6

Bộ đôi Khắc Hưng và Nguyễn Trần Trung Quân gây thất vọng với MV Như cái lò. Ảnh: FBNV

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN