Hàng tháng, lợi nhuận từ việc kinh doanh sẽ được trích ra làm từ thiện.

Bằng những hình thức kinh doanh khác nhau, các chàng trai trẻ mong muốn việc gây quỹ với mô hình sáng tạo này sẽ được nhân rộng.

HOPE đem đến hy vọng cho người nghèo

Việt Anh và các bạn trẻ tại quán nước.

Quán đồ uống mang tên HOPE ở hồ Văn Chương (Hà Nội) là tâm huyết của Việt Anh cùng những TNV trong ngôi nhà từ thiện Hy vọng. Họ mong muốn, đây là nơi giao lưu của những người hoạt động thiện nguyện và toàn bộ lợi nhuận của HOPE sẽ dành để hỗ trợ cho các chương trình từ thiện ở vùng sâu, vùng xa.

Sau 2 tháng tổng kết chương trình, HOPE đã thu về hơn 7 triệu đồng tiền lãi để bổ sung vào quỹ thiện nguyện của nhóm. Trưởng nhóm Việt Anh cho hay: “Mình hy vọng quán sẽ là điểm dừng chân của nhiều bạn trẻ, không chỉ đến đây thưởng thức đồ uống mà còn muốn góp một phần nhỏ bé của mình chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn”.

Quán ăn gây quỹ của chàng trai ung thư

Quán ăn ở ngõ 121 Chùa Láng là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều vị khách dù mới mở cửa chưa đầy nửa tháng.

Chàng trai Ôm tôi đi - Nguyễn Bảo Ngọc.

Những nhân viên dễ thương và anh chủ quán nói giọng miền Trung khiến nhiều người ấn tượng. Đó chính là người khởi xướng một loạt các chương trình Ôm tôi đi – Nguyễn Bảo Ngọc.

Sau một thời gian hoạt động thiện nguyện, Bảo Ngọc cũng như nhiều bạn trẻ khác lâm vào tình cảnh… thiếu quỹ hoạt động. Lý do đó đã thôi thúc chàng trai gây dựng nên quán ăn đậm chất Quảng Bình.

Quán ăn nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn trẻ.

Bảo Ngọc cho hay: “Cuối tháng, khi tổng kết việc bán hàng và lợi nhuận, quán sẽ trích 10% số tiền để tặng quà cho những hoàn cảnh ở vùng sâu, vùng xa. Phần tiền còn lại sẽ tiếp tục duy trì hoạt động và dành chi phí đi lại cho những chuyến đi tặng quà miền núi”.

Dãy trà chanh sạch gây quỹ từ thiện của Sơn Paris

Sơn Paris tự tay trang trí quán trong chương trình gây quỹ cho bệnh nhân suy thận.

Nguyễn Ngọc Sơn – chàng tác giả của Muốn khóc thật to đã gây dựng nên dãy trà chanh sạch gây quỹ từ thiện mang tên Xanh vào tháng 5/2015.

Có niềm yêu thích đặc biệt với các chương trình thiện nguyện, đây không phải là lần đầu tiên Sơn Paris tham gia hoạt động này, trước đó, anh chàng đã âm thầm, lặng lẽ quyên góp, ủng hộ cho các hoàn cảnh nghèo khó ở quê hương mình và các tỉnh, thành khác.

Xuất phát từ suy nghĩ, không thể chỉ dựa vào những tấm lòng hảo tâm, Sơn Paris quyết định mở mô hình quán nước vỉa hè để gây quỹ từ thiện. Đặc biệt, mới đây, Xanh cũng là địa điểm tổ chức chương trình gây quỹ cho cô gái mắc bệnh suy thận Nguyễn Thị Hiền (SN 1992, Bắc Giang).

Sắp tới, ngoài công việc viết sách, làm MC và học tập, Sơn Paris tiếp tục tham gia nhiều dự án từ thiện để góp phần sẻ chia, xây dựng cuộc sống ý nghĩa, nhân đạo.

Cơm chay 10 nghìn, gom tình thương đến với người nghèo

Chị Quỳnh Trang tổ chức chương trình cơm chay góp quỹ từ thiện.

Vào mùng 1 và 15 Âm lịch hàng tháng, quán cafe ở đường Lê Duẩn của chị Nguyễn Quỳnh Trang (SN 1985) sẽ thực hiện chương trình cơm chay 10 nghìn có tên gọi May mắn sẻ chia.

Tới ăn tại quán, các thực khách sẽ được ăn những món giá rẻ, bên cạnh đó, cùng chung tay, góp sức để thực hiện các hoạt động thiện nguyện.

Trong thời gian qua, chị Quỳnh Trang cùng nhiều cá nhân từ thiện khác cũng đã gom toàn bộ số tiền từ thùng từ thiện May mắn sẻ chia và trao 20 xuất quà tới với những hoàn cảnh kém may mắn tại Trung tâm nuôi dưỡng Thụy An (Ba Vì, Hà Nội).

Những số tiền không quá lớn, nhưng được gom góp từ chính sức lao động, từ sự năng động, sáng tạo của những bạn trẻ thật sự đã mang lại những món quà to lớn với người nghèo. Mê hoạt động thiện nguyện, không ngừng trăn trở để hoạt động này ngày một lớn mạnh hơn nữa, chắc chắn, những người trẻ dám nghĩ, dám làm sẽ duy trì đam mê, nhiệt huyết của mình để mang lại niềm vui cho những hoàn cảnh khốn khó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Clip Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với sinh viên tình nguyện