Ngày 24/10, Hoàng gia Anh đã cho công bố những bức ảnh đầu tiên về bốn thế hệ Hoàng gia ngay sau lễ rửa tội của Hoàng tử George - thành viên mới nhất của Hoàng gia.

(Nguồn: usmagazine.com)

Một trong bốn bức ảnh được công bố chính thức với giới truyền thông là hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị cùng ba vị vua tương lai của nước Anh là con trai Nữ hoàng - Thái tử Charles, cháu nội - Hoàng tử William và chắt nội - Hoàng tử George, để đánh dấu lễ rửa tội của Hoàng tử 3 tháng tuổi, con trai đầu lòng của Hoàng tử William và Công nương Catherine.
Được biết, bức ảnh trước đó chụp bốn thế hệ Hoàng gia Anh là bức ảnh trong lễ rửa tội vị vua tương lai Edward VIII năm 1894, khi Hoàng tử Edward chụp cùng người cha George V, ông nội Edward VII và cụ nội - Nữ hoàng Victoria.
Ba bức ảnh còn lại ghi lại khoảnh khắc Hoàng tử bé nằm ngoan ngoãn trong tay mẹ - Công nương Catherine, cùng với Hoàng tử William và Nữ hoàng Elizabeth II, Quận công Philip, Thái tử Charles, phu nhân Thái tử Charles - Công nương xứ Cornwall Camilla, Hoàng tử Harry và gia đình Công nương Catherine: ông bà Michael và Carole Middleton, em trai James và em gái Pippa của Công nương Catherine.
Những bức ảnh này được nhiếp ảnh gia nổi tiếng Jason Bell chụp tại Điện Clarence, dinh thự của Thái tử Charles tại London, ngay sau lễ rửa tội của Hoàng tử George.
Trước đó, ngày 23/10, lễ rửa tội của Hoàng tử George diễn ra trong không khí riêng tư, với sự tham gia của bốn thế hệ Hoàng gia và những người thân cận tại Nhà thờ Hoàng gia thuộc Cung điện St James, London. Tổng Giám mục Justin Welby đã làm lễ rửa tội cho Hoàng tử bé theo đúng nghi thức truyền thống.
Những bức ảnh khác của Hoàng gia Anh. (Nguồn: usmagazine.com)

(TTXVN)