Được gọi là "Thành phố không ngủ" chẳng gì sai, Sài Gòn vẫn thế, vẫn cứ nhộn nhịp theo từng tiếng xe máy, tiếng cười đùa và tiếng rao đêm của gánh hàng rong...

Tại sao lại gọi Sài Gòn là "thành phố không ngủ", khác với các thành phố khác Sài Gòn càng về khuya, thành phố lại càng “lột xác” đầy quyến rũ với nhiều địa điểm ăn chơi, tham quan nhộn nhịp và sôi động thâu đêm đến sáng. Đây cũng chính là điểm đặc trưng của thành phố này.

Có nhiều bạn sinh viên mới ban đầu vào Sài Gòn ít ai có thể đi ngủ đúng giờ và dậy đúng giờ như ở quê cả. Đêm về, Sai Gòn trở nên nhộn nhịp và tấp nập hơn cả buổi sáng, chính vì thế giờ giấc sinh hoạt cũng dần bị thay đổi đi.

Ở nơi đây, bạn có thể ngồi hóng gió sông sài Gòn cực mát lạnh cùng bạn bè, gia đình, thỏa sức sải bước trên đại lộ lát đá granite, ngắm nhìn và chụp ảnh check-in tại Trụ sở UBND Thành phố 108 tuổi, Kho bạc Nhà Nước là những công trình kiến trúc lịch sử được xây dựng từ thời Pháp thuộc,... Càng về khuya, những con phố càng trở nên ồn ã với những nhóm khách đi thành từng tốp tràn cả ra đường như lễ hội, họ vui đùa ca hát, nhảy múa,...Ngoài ra, về đêm những hàng quán cũng chính là không gian ăn chơi khá lý tưởng dành cho các bạn trẻ đến nhâm nhi chút ít, tán gẫu cùng bè bẹn, giờ giấc tự do ngay giữa lòng Sài Gòn này khiến họ quên cả buổi sáng và buổi tối.

Ngoài ra, tiếng rao và hình ảnh của gánh hàng rong trên con đường Sài thành cũng chính là điểm đặc trưng của thành phố nơi đây. Những tiếng chổi quét rào rạc của các cô chú lao công cũng là hình ảnh đẹp của thành phố Sài Gòn.

Cùng ngắm những hình ảnh về đêm của Sài Gòn nhé!

Nhung buc anh thanh pho Sai Gon ve dem dep yen tinh den bat gio - Anh 1

Sài Gòn về đêm...

Nhung buc anh thanh pho Sai Gon ve dem dep yen tinh den bat gio - Anh 2

Vẫn nhộn nhịp trên từng con phố, đây là hình ảnh vui chơi trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nhung buc anh thanh pho Sai Gon ve dem dep yen tinh den bat gio - Anh 3

Một góc phố khá vắng, yên tĩnh...Sài Gòn có lúc cũng yên lặng như thế!

Nhung buc anh thanh pho Sai Gon ve dem dep yen tinh den bat gio - Anh 4

Thành phố Hồ Chí Minh từ góc trên cao, đẹp đến lạ lùng

Nhung buc anh thanh pho Sai Gon ve dem dep yen tinh den bat gio - Anh 5

Những con phố thưa người...

Nhung buc anh thanh pho Sai Gon ve dem dep yen tinh den bat gio - Anh 6

Cô gánh hàng rong nghỉ chân bên đường

Nhung buc anh thanh pho Sai Gon ve dem dep yen tinh den bat gio - Anh 7

Các bạn trẻ tập trung ăn uống và hát ca trong đêm

Nhung buc anh thanh pho Sai Gon ve dem dep yen tinh den bat gio - Anh 8

Hình ảnh người lao công đang chăm chỉ với công việc của mình

Sài Gòn là thế! Những hình ảnh trên không thể miêu tả hết đời sống và con người Sài Gòn, cũng chẳng có ai có thể hiểu và biết đến Sài Gòn hết cả. Sài Gòn luôn náo nhiệt và đôi lúc cũng rất yên tĩnh!

Cát An, Ảnh: Internet