Mụn mọc dài ngày khiến bạn khó chịu, bạn tìm mọi cách nhưng không hiệu quả. Với những điều đơn giản dưới đây, bạn sẽ ngăn ngừa được chúng.

Nhung cam ki khi ban noi mun - Anh 1

1. Thức khuya

Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến nhan sắc đặc biệt là sức khỏe của làn da, khiến cho da bị xỉn màu, dễ xuất hiện quầng thâm mắt và là “đồng minh” của mụn trứng cá.

Vì thế ngủ đủ giấc, không thức khuya cũng là một liệu pháp trị liệu đối với làn da.

2. Thoa kem dưỡng ẩm ban đêm

Kem dưỡng ẩm cung cấp độ ẩm cho da, giúp da mềm mại hơn. Nhung khi làn da đang bị mụn thì đừng dại thoa kem. Nó sẽ làm tăng nguy cơ tiết chất nhờn trên da.

3.Nắng

Nhung cam ki khi ban noi mun - Anh 2

Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời chính là tác nhân khiến cho da bị sạm đen, cháy nắng và cũng là nguyên nhân khiến cho da đổ mồ hôi, tăng độ nhờn; khiến cho tình trạng da bị mụn trứng cá càng tồi tệ hơn. Khi da bị mụn trứng cá, tốt nhất nên hạn chế ra nắng, đặc biệt là vào thời điểm từ 11 giờ trưa đến 4 giờ chiều.

4. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là một thói quen có lợi cho da, giúp mang đi những tế bào da già nua và tái tạo những tế bào da mới. Nhưng bạn chỉ nên tẩy da chết khi da khỏe mạnh. Tẩy tế bào chết sẽ khiến cho da dễ bị kích ứng hơn.

5. Đắp mặt nạ

Mặt nạ sẽ mang đến cho da những dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng tận sâu các tế bào da, nhưng cũng giống như việc tẩy tế bào chết, mặt nạ dưỡng da tự chế không thích hợp khi đắp lên da vào thời điểm bị mụn trứng cá. Nó sẽ khiến cho da dễ bị nhiễm trùng và tổn thương hơn.

Lê Thúy